Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỷ luật thầy giáo đánh nữ sinh lớp 7 tại An Giang

Thầy Lê Trường Thọ bị kỷ luật cảnh cáo vì đánh học sinh. Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa bị đề nghị kỷ luật khiển trách.

Sáng 7/3, trao đổi với Zing.vn, ông Lý Thanh Tú, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, cho biết trường THCS Long Hòa đã họp hội đồng kỷ luật đối với thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên dạy Âm nhạc, người đánh nữ sinh lớp 7 gây xôn xao dư luận.

Hội đồng kỷ luật trường THCS Long Hòa thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo Lê Trường Thọ theo khoản 1, điều 11 của Nghị định 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật viên chức.

Ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa, bị đề nghị mức kỷ luật khiển trách vì trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Ông Chơn đang làm kiểm điểm trình UBND huyện Phú Tân.

Ky luat thay giao danh nu sinh lop 7 tai An Giang hinh anh 1
Trường THCS Long Hòa - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nhật Tân.

Trước đó, ngày 19/1, em Phùng Thị Minh T. không thuộc bài, bị thầy Thọ la rầy. T. xin không làm tổ trưởng môn Địa lý, giáo viên này yêu cầu em lên bảng chịu phạt 100 roi.

Khi thầy Thọ đánh được khoảng 10 roi, T. đau và khóc. Nhiều học sinh trong lớp tình nguyện chịu đòn thay bạn. Khi hết đau, T. lại tiếp tục bị đánh. Tổng cộng, em và 3 bạn bị đánh 72 roi.

Đến ngày 22/2, gia đình đến trường phản ánh việc con bị thầy Thọ đánh vẹo cột sống và có phim chụp X-quang. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên. Sáng 25/2, gia đình cho T. nghỉ học và có ý xin chuyển trường.

Chiều 28/2, thông tin từ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết qua kiểm tra X-quang, cột sống em T. bình thường, không bị tổn thương, sức khỏe thể chất, tâm lý đã ổn định. Do đó, không có cơ sở để khẳng định em T. bị vẹo cột sống do bị thầy Thọ đánh.

Học sinh Sài Gòn mong giảm giờ chính khóa, không phải học thêm Nhiều học sinh mong chỉ học một buổi ở trường, không học thêm ở ngoài để có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi.

Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh lớp 7 vẹo cột sống nói gì?

Thầy Lê Trường Thọ (THCS Long Hòa, Phú Tân, An Giang) nói đánh học sinh là muốn các em học tốt hơn. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân khẳng định đây là phương pháp phản giáo dục.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục