Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỷ luật tổng giám đốc xây biệt thự không phép

Sau gần một tháng bị phát hiện xây biệt thự không phép, ông Đặng Văn Ngọ, Tổng giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách.

Toàn cảnh biệt thự không phép của Tổng GĐ Công ty Cấp nước Sóc Trăng Không có giấy phép nhưng ông Đặng Văn Ngọ, Tổng giám đốc Công ty Cấp nước tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư tiền tỷ để xây biệt thự trên khu đất nông nghiệp rộng 6.500 m2.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết tại cuộc họp sáng 11/5, đơn vị thống nhất kỷ luật ông Đặng Văn Ngọ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Sóc Trăng - Soc Trang Waco) với hình thức khiển trách về mặt Đảng.

"Sau cuộc họp này bộ phận văn phòng sẽ làm quyết định để lãnh đạo cơ quan ký ban hành vào tuần sau", ông Thống nói.

Ky luat tong giam doc xay biet thu khong phep hinh anh 1
Biệt thự xây không phép của ông Ngọ. Ảnh: Việt Tường.

Sai phạm của ông Ngọ được dư luận chú ý gần một tháng tuần trước khi vị Tổng giám đốc bị UBND TP Sóc Trăng đình chỉ thi công biệt thự không phép và phạt hành chính trên 6 triệu đồng. Nhà chức trách cho thời gian 3 tháng để ông Ngọ bổ sung các giấy tờ liên quan.

Ông Ngọ cho biết xây biệt thự này từ một năm trước vì hợp tuổi. Vì vậy, ông đã nóng vội và chủ quan khi chưa được chuyển đổi mục đích khu đất nông nghiệp thành đất ở tại đường Kinh Thị Đội ở phường 8, TP Sóc Trăng.

UBND TP Sóc Trăng sau đó họp bàn phương án xử lý biệt thự "xây chui". Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) đã được UBND tỉnh phê duyệt, thửa đất của ông Ngọ thuộc khu vực chưa được quy hoạch đất ở đô thị.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2016, TP Sóc Trăng đề xuất thay đổi quy hoạch thành đất ở tại tuyến đường Kênh Thị Đội.

"Khi được UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh Ngọ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và làm thủ tục cấp phép xây dựng", ông Trần Hoàng Hợp, Phó chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết.

Ky luat tong giam doc xay biet thu khong phep hinh anh 2
Biệt thự của ông Ngọ gần Cơ sở từ thiện chùa Phật học Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Tổng giám đốc xây biệt thự không phép ở Sóc Trăng nhận lỗi

Trong giải trình gửi cấp trên, Tổng giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng thừa nhận sai sót trong việc xây biệt thự không phép vì chủ quan.

 Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Thời sự

Kho co vat trong 9 con tau dam hinh anh

Kho cổ vật trong 9 con tàu đắm

1 22

Hơn 4.000 cổ vật quý còn nguyên vẹn từ 9 con tàu đắm trên khắp các vùng biển Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè quốc tế, du khách.

Bon ngu dan mat tich tren bien Ca Mau hinh anh

Bốn ngư dân mất tích trên biển Cà Mau

0 13

Khi tàu cá cách đảo Hòn Khoai 20 hải lý, 4 ngư dân quê Đắk Lắk nhảy xuống biển mất tích. Cơ quan chức năng đang tìm kiếm nạn nhân.