Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ

Tại lễ kỷ niệm, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chiều 21/11, Thứ trưởng Phạm Công Tạc công bố lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) sẽ diễn ra với hàng loạt các hoạt động gồm lễ tri ân và biểu dương những đóng góp của các thế hệ cán bộ qua các thời kỳ.

2019 là năm đánh dấu 60 năm xây dựng và phát triển của Bộ KHCN (1959-2019). Bộ Khoa học và Công nghệ, tiền thân là Ủy ban Khoa học Nhà nước, được thành lập vào ngày 4/3/1959.

Ky niem 60 nam thanh lap Bo Khoa hoc va Cong nghe hinh anh 1
Thứ trưởng Phạm Công Tạc phát biểu tại buổi họp báo.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Một trong những hoạt động quan trọng bên lề lễ kỷ niệm là triển lãm thành tựu 60 năm của ngành KHCN. Triển lãm được chia thành 2 khu vực.

Khu vực thứ nhất gồm 55 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động khoa học và công nghệ, có sản phẩm, dịch vụ đã được ứng dụng thành công.

Khu vực thứ hai là khu trưng bày lịch sử, truyền thống phát triển của ngành khoa học và công nghệ, Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững”.

Thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia

Trung tâm sẽ thực hiện hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học và công nghệ.


Ngọc Anh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Trung Quoc vua tao ra lon khi hinh anh

Trung Quốc vừa tạo ra lợn khỉ

0

Sau vụ bê bối chỉnh sửa gen người, giới khoa học Trung Quốc lại gây xôn xao với việc tạo ra cá thể lợn có nội tạng khỉ bằng kĩ thuật cấy tế bào vào phôi thai.

Xiaomi mo ca dich vu cho vay tien tai An Do hinh anh

Xiaomi mở cả dịch vụ cho vay tiền tại Ấn Độ

0

Dịch vụ Mi Credit sẽ kết nối người dùng smartphone của Xiaomi với những công ty cho vay và có thể cung cấp các khoản vay nhanh lên tới 100.000 rupee (khoảng 1.400 USD).

Fan Viet co vu cau thu hay nhat Campuchia truoc tran dau hinh anh

Fan Việt cổ vũ cầu thủ hay nhất Campuchia trước trận đấu

0 20 9

Một số cổ động viên Việt Nam đã vào trang cá nhân của cầu thủ Keo Sokpheng để gửi lời chúc. Đây được xem là hành động đẹp từ fan Việt trước trận đấu gặp Campuchia vào tối nay.