Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỵ sĩ cao bồi Hungary trổ tài với ngựa phi nước đại

Không chỉ điều khiển một lúc cả chục con ngựa, các kỵ sĩ cao bồi Magyar còn biểu diễn được nhiều kỹ thuật trước du khách tại một tại thảo nguyên ở Budapest (Hungary).

Các tay đua trổ tài với ngựa

Đồng bằng Puszta nhiều cỏ xanh rì với một trang trại ngựa rất lớn đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của Hungary từ nhiều năm qua. Nổi bật tại đây là những kỵ sĩ cao bồi Magyar có kỹ năng cưỡi ngựa tuyệt đỉnh. Người Magyar có nguồn gốc là những bộ lạc sống ở lưu vực Tarim của Trung Quốc. Năm xưa, họ di cư đến dãy núi Ural của Nga, nơi từng được coi là ranh giới tự nhiên giữa châu Âu và châu Á. Các bộ lạc Magyar bán du mục đã định cư ở Hungary. Show biểu diễn ngựa cao bồi Magyar bắt đầu bằng một cuộc diễu hành ngựa, tiếp theo là tất cả bài tập từng được thực hành từ thời chiến, nhưng ngày nay chỉ để trình diễn. Các tay đua ở đây dạy được ngựa ngồi hoặc nằm rất đơn giản. Có người một lúc điều khiển cả chục con với nhiều hình thức khác nhau. Đến xem show, khách được ngồi lên xe ngựa chạy một vòng quanh trang trại trên thảo nguyên Puszta.

Ky si cao boi Hungary tro tai voi ngua phi nuoc dai hinh anh 1
Ky si cao boi Hungary tro tai voi ngua phi nuoc dai hinh anh 4

Vừa phi tốc độ cao vừa giữ thăng bằng cho cốc nước

Trong khoảng 1 giờ theo dõi show, du khách sẽ được mời lên giao lưu thử chơi trò dùng roi quật đổ chai rượu vang hoặc thử ngồi lên lưng ngựa. Ngoài các tiết mục điều khiển ngựa nằm, bò, làm xiếc, đua tốc độ, bắn cung, đứng trên lưng ngựa, những kỵ sĩ cao bồi còn trổ tài phi ngựa nước đại với khay nước trên tay. Với kỹ năng điêu luyện, họ về đích cùng những cốc nước nguyên vẹn, không rớt ra ngoài.

Ky si cao boi Hungary tro tai voi ngua phi nuoc dai hinh anh 17
Ky si cao boi Hungary tro tai voi ngua phi nuoc dai hinh anh 20
Ky si cao boi Hungary tro tai voi ngua phi nuoc dai hinh anh 21
Ky si cao boi Hungary tro tai voi ngua phi nuoc dai hinh anh 26
Ky si cao boi Hungary tro tai voi ngua phi nuoc dai hinh anh 29

Hải Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài PICTURESQUE

50 khoanh khac dep ngoan muc cua me thien nhien hinh anh

50 khoảnh khắc đẹp ngoạn mục của mẹ thiên nhiên

0 8

Từ những côn trùng nhỏ bé đến phong cảnh núi non hùng vĩ, 50 bức ảnh đẹp hàng đầu của các nhiếp ảnh gia quốc tế đã thể hiện vẻ đẹp ngoạn mục, đáng kinh ngạc của mẹ thiên nhiên.