Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỹ sư trẻ bỏ hơn 200 triệu xây nhà từ 8.500 chai bia

Sau 4 tháng, Li Rongjun - chàng kỹ sư trẻ người Trung Quốc - đã hoàn thiện căn nhà 2 tầng rộng 29 m2 được xây dựng hoàn toàn bằng… vỏ chai bia.

Ky su tre bo hon 200 trieu xay nha tu 8.500 chai bia hinh anh 1 Đây là dự án đầu tiên của Li Rongjun sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư tại Đại học Khoa học và Công nghệ Nội Mông.
Đây là dự án đầu tiên của Li Rongjun sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư tại Đại học Khoa học và Công nghệ Nội Mông.
Ky su tre bo hon 200 trieu xay nha tu 8.500 chai bia hinh anh 2 Căn nhà này có diện tích 29 mét vuông với 2 tầng, mỗi tầng cao 2,8m.
Căn nhà này có diện tích 29 m2 với 2 tầng, mỗi tầng cao 2,8 m.

Chàng trai Hải Phòng xăm truyền thần giống như thật

Mới đây, trên các diễn đàn về xăm hình, giới trẻ liên tục chia sẻ những ảnh chụp họa tiết truyền thần giống mẫu đến 90% của tác giả Tuấn Tây.

Ky su tre bo hon 200 trieu xay nha tu 8.500 chai bia hinh anh 3 Vật liệu xây dựng căn nhà là 8500 chai bia thủy tinh...
Vật liệu xây dựng căn nhà là 8.500 chai bia thủy tinh...
Ky su tre bo hon 200 trieu xay nha tu 8.500 chai bia hinh anh 4 ... được kết dính bởi cát, xi măng và phủ đá cuội.
... được kết dính bởi cát, xi măng và phủ đá cuội.
Ky su tre bo hon 200 trieu xay nha tu 8.500 chai bia hinh anh 5 Chi phí xây dựng căn nhà là khoảng 70.000 nhân dân tệ, tương đương 235 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng liên tục trong 4 tháng.
Chi phí xây dựng căn nhà là khoảng 70.000 nhân dân tệ, tương đương 235 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng liên tục trong 4 tháng.
Ky su tre bo hon 200 trieu xay nha tu 8.500 chai bia hinh anh 6 Li Rongjun xây dựng căn nhà này với sự giúp đỡ của bố mình. Cha của Li cho biết: “Con trai tôi là một người khá cầu toàn. Nó đã từng dỡ đi rồi xây lại các phần trong căn hộ của mình vì nó cảm thấy chưa ưng ý”.
Li Rongjun xây dựng căn nhà này với sự giúp đỡ của bố mình. Cha Li cho biết: “Con trai tôi là người khá cầu toàn. Nó từng dỡ đi rồi xây lại các phần trong căn hộ vì cảm thấy chưa ưng ý”.
Ky su tre bo hon 200 trieu xay nha tu 8.500 chai bia hinh anh 7 Căn nhà này nằm trên một khu đất bỏ hoang gần nhà bố mẹ Li Rongjun ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
Căn nhà nằm trên khu đất bỏ hoang gần nhà bố mẹ Li Rongjun ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
Ky su tre bo hon 200 trieu xay nha tu 8.500 chai bia hinh anh 8 “Ngôi nhà trông đẹp hơn vào buổi tối nhờ có ánh đèn lung linh”, Li Yan – người sống cùng làng với Li Rongjun chia sẻ.
“Ngôi nhà trông đẹp hơn vào buổi tối nhờ có ánh đèn lung linh”, Li Yan - người sống cùng làng với Li Rongjun chia sẻ. 
Ky su tre bo hon 200 trieu xay nha tu 8.500 chai bia hinh anh 9 Trong tương lai, Li Rongjun sẽ tiếp tục thu hút thêm các nhà đầu tư và mở rộng căn nhà vỏ bia cũng như phát triển những dự án sáng tạo của mình.
Trong tương lai, Li Rongjun sẽ tiếp tục thu hút thêm các nhà đầu tư và mở rộng căn nhà vỏ bia cũng như phát triển những dự án sáng tạo của mình.

9X kiếm triệu USD, trở thành 'đại gia' nhờ YouTube

Niga Higa là một trong những cái tên đình đám nhất trong làng YouTuber thế giới. Trang cá nhân của anh hút 2,2 tỷ lượt xem và mang lại hàng triệu USD mỗi năm.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/ky-su-tre-bo-hon-200-trieu-xay-nha-tu-8500-chai-bia-877712.tpo

Theo Minh Hạnh/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Trang ca nhan cua Van Hau bi CDV Indonesia tan cong hinh anh

Trang cá nhân của Văn Hậu bị CĐV Indonesia tấn công

0 160 26

Sau khi ghi bàn thắng mở tỷ số cho tuyển U22 Việt Nam, trang cá nhân em út tuyển Việt Nam bị một số người hâm mộ quá khích của Indonesia vào bình luận tiêu cực.