Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc hơn 20 năm trước

Trong kỳ thi đại học năm 1996 và 1997 ở Hàn Quốc, sĩ tử cạnh tranh không kém phần quyết liệt so với bây giờ.

Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 1
Một buổi tối trước kỳ thi đại học năm 1996 ở Hàn Quốc, các học sinh trường Trung học Daesin vẫn miệt mài luyện đề, ôn lại kiến thức. Phòng không có giáo viên, trên bảng chỉ ghi lời dặn dò "Yên lặng", các học sinh vẫn tự giác học bài. Học sinh Hàn Quốc quan niệm trước ngày thi đại học không được ăn rong biển, vì rong biển trơn sẽ khiến học sinh thi trượt.
Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 2
Ngày 2/9/1996, học sinh đến quầy tiếp nhận hồ sơ tại Sở Giáo dục Seoul để đăng ký dự thi (kéo dài đến 14/9). Kỳ thi đại học năm 1996 diễn ra ngày 13/11.
Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 3
Một ngày trước kỳ thi đại học, các giám thị tại điểm thi trường Trung học Nữ sinh Ewha kiểm tra lại chất lượng radio, chuẩn bị cho phần thi nghe môn Tiếng Anh.
Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 4
Những giáo viên ra đề buộc phải di chuyển đến nơi khác, tránh để lộ đề thi. Đến ngày 13/11/1996, kỳ thi đại học chính thức diễn ra, các giáo viên mới được phép về nhà.
Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 5
Tại điểm thi Đại học Quốc Gia Seoul, hai nam sinh vội vàng chạy vào trường cho kịp giờ làm bài. 
Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 6
Ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Quốc Gia Seoul, nhiều học sinh khóa dưới mang theo băng rôn đến trước cổng trường cổ vũ các sĩ tử. Một số người hào hứng cởi áo, hô to khẩu hiệu chúc mừng.
Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 7
8h8 phút ngày15/11/2000, trước giờ thi 2 phút, một nữ sinh ở Yeouido được chở đến trường thi bằng môtô. Rất may, nữ sinh này vẫn đến kịp giờ làm bài.
Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 8
Kỳ thi đại học năm 2001 tại điểm thi trường Trung học nữ sinh Paiwha, các thí sinh được yêu cầu đặt điện thoại di động lên bàn giám thị, tránh tình trạng gian lận thi cử.
Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 9
Ngày thi đại học năm 1997, các nữ sinh tại điểm thi trường Trung học nữ sinh Ewha kiểm tra lại bài trước khi nộp cho giám thị.
Ky thi dai hoc o Han Quoc hon 20 nam truoc hinh anh 10
Tại điểm thi trường Trung học nữ sinh Poongmoon, người nhà thi sinh tập trung trước cổng trường, cầu nguyện cho con thi cử thuận lợi.
Phụ huynh Hàn Quốc lên chùa cầu may trước ngày con thi đại học Một tuần trước kỳ thi đại học, nhiều phụ huynh ở Hàn Quốc lên chùa cầu nguyện, hy vọng con cái làm bài thi đạt kết quả tốt.

Hàn Quốc dừng các chuyến bay để hơn 500.000 thí sinh thi đại học

Hàng năm, đến kỳ thi đại học (CSAT), các chuyến bay thương mại ở Hàn Quốc dừng hoạt động trong 35 phút, tránh gây tiếng ồn, ảnh hưởng hiệu quả làm bài của thí sinh.

Minh Thúy (Theo Daum)

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Tuyen dung dac cach giao vien hop dong o Nghe An hinh anh

Tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng ở Nghệ An

0

Giáo viên được xem xét tuyển dụng đặc cách là người có hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trước ngày 31/12/2015.

Nuoi con nhu the nao de tre thanh thien tai? hinh anh

Nuôi con như thế nào để trẻ thành thiên tài?

0

Một số chuyên gia cho rằng thần đồng, thiên tài là những người xuất chúng nhưng không phải thiên tài nào cũng hạnh phúc với điều đó.

Dao tao song nganh hinh anh

Đào tạo song ngành

0 1

Sinh viên các trường của ĐH Quốc gia TP.HCM có thể học hai ngành một lúc trong cùng một trường.