Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỳ thi THPT 2016 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi không có điểm 10

Tại cụm thi TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi không có điểm 10, cao nhất môn sử là 9 điểm.

Ngày 16/7, ĐH Đà Nẵng hoàn tất việc chấm điểm và ghép phách để chuyển dữ liệu điểm thi của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Cụm thi 40 cho Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo tổng hợp, phổ điểm trung bình tập trung ở mức 5-7 điểm, không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 10/10. Thí sinh đạt điểm cao nhất môn Toán là 9,5. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học là 9,6; môn Địa lý là 9,25; môn Lịch Sử là 9; môn Ngữ Văn là 8,75 điểm.

Các môn ở khối A là Toán học, Vật lý, Hóa học có số điểm khá cao, riêng môn Toán có tỷ lệ trên 83% số thí sinh đạt trên 5 điểm.

Môn tiếng Anh có điểm thấp nhất trong số các môn thi. Trong đó, phần trắc nghiệm tiếng Anh có số điểm tối đa 8 điểm nhưng chỉ xấp xỉ 20% số thí sinh đạt trên 4 điểm, phần tự luận tiếng Anh có điểm tối đa 2 điểm, nhưng có rất nhiều thí sinh bị 0 điểm ở phần này.

Ky thi THPT 2016 tai Da Nang, Quang Ngai khong co diem 10 hinh anh 1
Các thí sinh thi tại cụm thi 40 do ĐH Đà Nẵng chủ trì. Ảnh: Nguyên Vũ. 

Lãnh đạo ĐH Sư phạm Đà Nẵng (đơn vị chủ trì tuyển sinh tại tỉnh Quảng Ngãi) cũng cho biết, công tác chấm thi đã hoàn tất.

Theo đánh giá chung, đề thi năm nay có độ phân hóa rõ. Toàn hội đồng thi không có điểm tối đa ở tất cả các môn. Điểm cao nhất là môn Địa với 9,25 (2 thí sinh); Hóa 9,8; Lý 9,8, Sinh 9,6; Sử 8,5; Toán 9,5; Văn 9; Tiếng Anh 9,45.

Ngoài ra, có 58 thí sinh có điểm dưới 1. Đặc biệt ở môn Tiếng Anh phần tự luận có đến 3.842 thí sinh nhận điểm 0 (tối đa 2 điểm).

Thí sinh có thể truy cập trang điện tử http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn với tài khoản đã được cấp để xem điểm. Hội đồng thi đang xúc tiến in giấy báo kết quả điểm và gửi cho thí sinh để chuẩn bị xét tuyển sinh CĐ, ĐH.

Riêng các thí sinh tại TP Đà Nẵng có thể tra cứu điểm thi qua Tổng đài 0511.1022.

Đã có thí sinh đạt 10 điểm môn Sử

Ông Võ Văn Thắng (hiệu trưởng ĐH An Giang) cho biết, trường đang nhập dữ liệu điểm của gần 13.000 thí sinh gửi về Bộ GD&ĐT. Năm nay, cụm thi An Giang có một điểm 10 môn Lịch sử.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Giun dat co mat khong? hinh anh

Giun đất có mắt không?

0

Khi gặp chướng ngại vật, giun đất chuyển hướng nhanh và đi vòng qua. Giun đất nhận biết chướng ngại vật như thế nào?

Bat hoc sinh an rac va nhung hinh phat bi len an hinh anh

Bắt học sinh ăn rác và những hình phạt bị lên án

0 31

Vụ việc nhiều học sinh trường Tiểu học Thủy Tuyền (Hà Nam, Trung Quốc) bị giáo viên phạt ăn rác mới đây một lần nữa gây bức xúc dư luận về phương pháp giáo dục ở trường học.