Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ký túc xá xây 81 tỷ đồng chỉ có 6 sinh viên vào ở

Sau nhiều tháng đưa vào sử dụng, ký túc xá có vốn đầu tư trên 80 tỷ đồng ở Bạc Liêu chỉ thu hút được 6 sinh viên đến trọ học.

Chiều 17/11, ông Đào Ngọc Tháo - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu cho biết, khu nhà ở sinh viên tỉnh này không khai thác hết công năng. Hiện, hai tòa nhà 5 tầng có sức chứa 1.200 người chỉ có 6 sinh viên vào ở.

Khu nhà do Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư với tổng vốn được phê duyệt lên đến trên 260 tỷ đồng. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 2 tòa nhà 5 tầng, trị giá trên 81 tỷ đồng tại khu đô thị Hoàng Phát, TP Bạc Liêu.

Ky tuc xa xay 81 ty dong chi co 6 sinh vien vao o hinh anh 1
Hai tòa nhà xây 81 tỷ đồng. Ảnh: Việt Tường.

Khi đưa vào sử dụng, UBND tỉnh giao cho Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất Bạc Liêu khai thác. Gần 5 tháng trước, 150 phòng tại đây đã đón 1.200 thí sinh Bạc Liêu và Cà Mau đến ở miễn phí trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nhộn nhịp được vài ngày, từ đó đến nay khu nhà ở rộng lớn này rất đìu hiu vì chỉ có vài sinh viên ra vào. Mỗi phòng có 8 giường tầng, được trang bị bàn học, tủ, quạt, đèn, nhà vệ sinh sạch sẽ, giá cho thuê 100.000 đồng/người/tháng.

"Giá thuê phòng tại ký túc xá rất rẻ so với nhà trọ bên ngoài nhưng nơi đây nằm xa các trường cao đẳng, đại học là trở ngại đối với tụi em", một sinh viên Đại học Bạc Liêu nói.

Theo ông Đào Ngọc Tháo, đơn vị tiếp tục phối hợp với các trường cao đẳng, đại học vận động sinh viên vào ở. Nếu không vận động được, Trung tâm có thể đề xuất cấp trên cho chuyển đổi công năng khu nhà ở này.

Cao ốc 18 tầng giá hơn 200 tỷ chỉ 2 đơn vị thuê mặt bằng

Hơn bốn năm hoàn thành, Bạc Liêu Tower cao 18 tầng tại trung tâm TP Bạc Liêu chỉ mới có một công ty và quán cà phê thuê mặt bằng.

 • Bạc Liêu

  Bạc Liêu
  • Diện tích: 2.570 km²
  • Dân số: 955.851 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 291
  • Biển số xe: 94

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Thời sự