Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lã Cương bị vợ bỏ vì đánh thua Từ Hiểu Đông

Lã Cương chia sẻ vợ của anh đã bỏ đi sau khi võ sư này bị Từ Hiểu Đông hạ gục tại Đại hội Võ thuật Tân Cương.

"Sau trận thua Từ Hiểu Đông, tôi bị nhiều người chỉ trích và gọi là kẻ lừa đảo, giả danh đại sư. Do không chịu nổi sức ép dư luận, vợ tôi đã bỏ đi mà không nói lời nào. Tôi thật đáng thương, ngay cả người thân cũng muốn ruồng bỏ", cao thủ Vịnh Xuân nói.

Tại Đại hội võ thuật Tân Cương diễn ra vào ngày 19/5, võ sĩ MMA mất 47 giây để đấm Lã Cương gãy mũi. Ở trận đấu này, “cuồng nhân” tỏ ra vượt trội về thể hình hơn so với cao thủ Vịnh Xuân.

La Cuong bi vo bo vi danh thua Tu Hieu Dong hinh anh 1
Lã Cương bị người thân bỏ rơi sau khi thua Từ Hiểu Đông. Ảnh: Sohu.

Trước khi thượng đài, võ sư này yêu cầu ban tổ chức đưa ra quy định về một số vị trí hiểm trên cơ thể mà đối thủ không được đánh vào, cũng như cung cấp đồ bảo hộ cho mình. Tuy nhiên, lời đề nghị của họ Lã đã bị từ chối. Vì vậy, "điểm huyệt đại sư" cho rằng trận đấu giữa anh và võ sĩ MMA là cái bẫy nhằm hạ bệ uy tín cao thủ Vịnh Xuân.

Võ sư này tiết lộ ban đầu anh không có ý định thượng đài với Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, sau khi nghe những lời lẽ quá quắt xúc phạm võ thuật truyền thống, cùng với đó là thái độ ngông cuồng của võ sĩ MMA. Anh đã thay đổi ý định.

Lã Cương ngậm ngùi chia sẻ: “Không cao thủ võ thuật nào dám đánh nhau với Từ. Họ để mặc cho cậu ta xúc phạm môn phái của mình. Cho nên, vì sự tôn nghiêm của võ cổ truyền Trung Quốc, tôi phải đứng ra thi đấu với Hiểu Đông. Vậy mà, những gì tôi nhận lại chỉ toàn là cay đắng”.

Theo Sohu, võ quán tại Ôn Châu (Trung Quốc) mà họ Lã gây dựng trong nhiều năm đã phải đóng cửa. Các học viên tại đây đồng loạt nghỉ học vì cho rằng Lã Cương là kẻ giả mạo bậc thầy võ thuật và không biết đánh đấm.

Gần đây, Lã Cương trên mạng xã hội công khai tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục con đường võ thuật. Đồng thời, võ sư Vịnh Xuân cũng bày tỏ ý định thách đấu với “Thánh Muay Thái” Buakaw Banchamek để góp phần quảng bá võ truyền thống.

Võ sĩ Trung Quốc 2 lần ngậm đắng trước 'Thánh Muay' Buakaw Với những pha ra đòn chính xác và đẹp mắt, "Thánh Muay" Buakaw Banchamek không để cho Khổng Lệnh Phong có cơ hội phục thù trong trận tái đấu năm 2017 tại Thái Lan.

Lã Cương muốn đấu 'Thánh Muay' để lấy lại thể diện

Sau khi thua trận trước Từ Hiểu Đông, Lã Cương vẫn tiếp tục con đường võ thuật và bày tỏ ý định thách đấu với Buakaw.

Quỳnh Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Võ thuật Thể thao