M

La Ngọc Duy: Chụp nude không dễ!

"Chụp nude không dễ, nó đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn của nhà nhiếp ảnh và những kỹ năng của người mẫu" - siêu mẫu La Ngọc Duy nhận định.

La Ngọc Duy: Chụp nude không dễ!

 "Chụp nude không dễ, nó đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn của nhà nhiếp ảnh và những kỹ năng của người mẫu" - siêu mẫu La Ngọc Duy nhận định.

>>> Quang Tuyến nude cùng Thanh Hằng

>>> Hồ Ngọc Hà và Tiến Đoàn cùng nude

La Ngọc Duy: Chụp nude không dễ!

Trân trọng cái đẹp dù chỉ là phút cao hứng

- Từng có lúc những tấm hình nude art của anh bị tung lên mạng khiến anh gặp không ít rắc rối. Anh có thấy mình kém may mắn không vì hiện tại rất nhiều đồng nghiệp của anh cũng chụp hình nude và đưa ra trước công chúng nhưng không bị chỉ trích khắt khe như thời điểm của anh?

- Năm đó có lẽ tôi là một trong những nghệ sĩ đầu tiên bị phát tán "ảnh nóng" nên dư luận khắt khe như vậy chứ thực ra thì hình ảnh của tôi được chụp trắng đen với kỹ thuật ánh sáng chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia Thành Nguyễn, tạo hình kín đáo tuyệt đối đến chẳng có gì để "soi" cả.

Nhiếp ảnh gia Thành Nguyễn là một nhiếp ảnh gia có tiếng và đam mê nghệ thuật. Còn tôi, lúc đó tôi cũng vừa đọat giải “Siêu Mẫu Việt Nam 2004" do hội đồng báo chí bình chọn thì không có lý gì chúng tôi lại cho ra đời những tác phẩm để bị xem là dung tục. Nhưng rồi tôi nhận được sự động viên của bạn bè, các đồng nghiệp cũng như khán giả, tôi hy vọng thời gian sẽ câu trả lời tốt nhất và rồi mọi người cũng đã hiểu rõ sự việc.

La Ngọc Duy: Chụp nude không dễ!

- Khi chụp hình nude, anh đã suy nghĩ như thế nào? Nó là kết quả của một phút cao hứng hay có sự trù bị?

- Đó là một phút cao hứng vì sau buổi chụp ảnh thời trang đó tôi muốn chụp một vài tấm hình nude để giữ làm kỉ niệm quá trình làm người mẫu của mình. Tiêu chí chúng tôi đặt ra đầu tiên vẫn là hướng đến cái đẹp mà thôi. Tất nhiên, tôi chỉ muốn nó là của riêng tôi nhưng vì lý do nào đó đã bị phát tán ra ngoài và tạo nên rắc rối cho tôi cũng như nhiếp ảnh gia Thành Nguyễn, điều mà chẳng ai mong muốn cả.

- Anh có thấy chụp hình nude khó và nó vẫn là con dao hai lưỡi?

- Đúng là ranh giới giữa nude art và ảnh trần tục rất mỏng manh, nhưng cái hướng đến của một bức ảnh nude nghệ thuật chính là cái đẹp hình thể, những đường nét của cơ thể. Tôi nghĩ chụp hình nude chỉ có đẹp hay không thôi, chứ khó hay dễ thì tùy vào tay nghề của nhà nhiếp ảnh và người mẫu cùng thực hiện tác phẩm đó.

- Gần đây, đồng nghiệp của anh đã đưa ra nhiều bộ hình nude. Anh hẳn đã xem vài bộ. Anh thấy thế nào?

Tôi có xem qua bộ ảnh do các bạn đồng nghiệp làm mẫu là Thanh Hằng và Quang Tuyến thực hiện rồi. Tuy sự nhận xét còn tùy ở quan điểm của mỗi người nhưng riêng tôi thì tôi thấy bộ ảnh này rất đẹp.

La Ngọc Duy: Chụp nude không dễ!
Photo: Nguyễn Thanh

- Trong blog cá nhân, anh đã post rất nhiều tấm hình bán nude gợi cảm. Anh nói gì về điều này?

- Đó là bộ hình tôi làm mẫu để vẽ bodypainting, rất bình thường vì đây là công việc của một người mẫu.

Xưng tụng siêu mẫu, hoa hậu có gì đặc biệt đâu

- Cuộc sống hiện tại của anh được miêu tả ra sao?

- Hiện tại, tôi đang tham gia phim (Blog và người đẹp - Đạo diễn Hồng Ngân) với lịch quay rất kín. Ngoài học kịch bản và chuẩn bị phục trang cho những cảnh quay kế tiếp thì tôi còn phải học luyện thanh và vũ đạo để chuẩn bị cho hướng phát triển sắp tới. Tuy bận bịu với công việc nhưng tôi được sống với nghề. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất.

- Sau một thời gian khá yên ắng thì gần đây anh dồn dập xuất hiện. Anh nói gì về thời gian im lặng của mình?

- Khoảng thời gian ấy để tôi học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và chờ đợi những cơ hội mới. Vì vậy, tôi nghĩ cũng cần những lúc im lặng như thế, một sự im lặng không lãng phí.

- Chứ không phải là nghề người mẫu có thời?

- Đúng là nghề người mẫu chỉ có một thời nhưng với những gì tôi đang làm ở thực tại trong nghề người mẫu đã chứng minh được một việc, tôi vẫn tự tin rằng mình vẫn còn có cái để nghề mẫu này cần đến.

La Ngọc Duy: Chụp nude không dễ!

- Giờ anh lao vào điện ảnh. Nghệ thuật tất nhiên là thú vị nhưng tôi nghĩ, điện ảnh cũng không kém phần nghiệt ngã hơn nghề model đâu. Anh thấy sao?

- Hai môi trường này rất khác nhau. Ở điện ảnh thì một diễn viên ngoài năng khiếu ra cần tìm tòi và học hỏi cũng như cần có kinh nghiêm sống để bổ sung cho kiến thức diễn xuất của mình. Tuy nhiên, quan điểm của tôi, có nghiệt ngã hay không cũng do mình nữa. Tôi nghĩ sống hết mình với nghề thì nghề chẳng phụ mình. Tôi biết hài lòng và không bon chen nên cảm thấy rất thoải mái. Tôi nghĩ sự "nghiệt ngã" có chăng chỉ là những sự tâm huyết với nghề của hầu như các cô chú và anh chị diễn viên vẫn luôn mong mỏi điện ảnh nước nhà phát triển vượt bậc để sánh ngang các cường quốc điện ảnh năm châu mà thôi.

- Không thấy buồn, không ghen tị với lớp đàn em mới lên. Trong đó có hàng loạt những người nổi đình đám?

- Mỗi người đều có phần phước của trời và của nghiệp. Mỗi người mỗi vẻ, tôi tin tưởng ở bản thân và hài lòng với thực tại. Tuy nhiên, tôi vẫn không ngừng học hỏi để có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Người ta hay nói cái gì của mình thì sẽ là của mình. Vì vậy, tôi không có gì phải buồn, những người đi trước cũng như những người đi sau đều là đồng nghiệp, đều là những người mang cái đẹp đến cho mọi người góp phần vào sự phát triển của ngành thời trang nước nhà mà thôi.

- Nhìn lại chặng đường làm model của mình, anh thấy mình đã có gì?

- Nếu tính chính xác thì tôi sống trong nghề này đã hơn chục năm. Tôi đến với nghề năm tôi 15 tuổi, lúc ấy chỉ là một học sinh, một thiếu niên vô tư ham vui, nhận được sự động viên của nhiều người nên đã đến với nghề khá sớm. Nhin lại chặng đường của mình, tôi vui vì là một trong những người mang cái đẹp của thời trang đến với khán giả rất sớm. Đó là hạnh phúc lớn nhất mà tôi có được.

- Việc xưng tụng danh hiệu siêu mẫu ở Việt Nam có vẻ quá dễ khiến người ta cảm tưởng ra đường là gặp siêu mẫu?

- Việc xưng tụng siêu mẫu hay hoa hậu chẳng có gì là đặc biệt, nếu như người đó không có một chỗ đứng trong lòng khán giả thì cho dù là siêu nhân cũng như người bình thường mà thôi.

- Xin cảm ơn anh!

Theo VTC

Theo VTC

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang