M

La Quốc Hùng: 'Đóng phim của anh Đãng được rất nhiều'

Nam của phim "Con ma nhà họ Vương" cho biết, anh không chỉ nhận được cát-xê cao mà còn được khán giả yêu mến khi đóng phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

- Nam trong Con ma nhà họ Vương là vai diễn lớn nhất của anh từ khi tham gia phim ảnh đến nay. Cảm giác của anh thế nào khi phim ra mắt nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận?

- Tôi rất vui khi vai diễn của mình nhận được nhiều lời khen dù bộ phim thì thời gian qua dậy sóng vì những luồng dư luận khác nhau. Nghe những lời chê phim, tôi cũng hơi buồn vì dù sao mình cũng góp công sức vào đó. Tuy nhiên, cũng nên nghĩ theo hướng tích cực là phim có sự phản hồi tốt từ khán giả, nghĩa là có người khen, người chê, vẫn tốt hơn là bộ phim ra mắt rồi trôi tuột đi trong hững hờ.

La Quoc Hung: 'Dong phim cua anh Dang duoc rat nhieu' hinh anh 1
La Quốc Hùng nhận được nhiều lời khen từ vai Nam trong "Con ma nhà họ Vương".

- Xuất phát là một nhiếp ảnh gia, không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, vào vai diễn khá nặng như Nam, anh áp lực ra sao?

- Tôi theo sát kịch bản với đạo diễn ngay từ đầu, lại được anh Đãng thị phạm nhiều nên vào phim khá nhẹ nhàng. Phân đoạn khó nhất là tôi vào căn biệt thự hoang, chứng kiến những cái chết lạ kỳ, tôi diễn tả sự sợ hãi bằng khuôn mặt chảy xệ, mồ hôi rơi, chứ không phải chau mày hay la hét kinh hoàng. 

Riêng cảnh nóng với Hồ Vĩnh Khoa mọi người vẫn nhắc tới thì thật ra không có gì căng thẳng. Trước khi bắt đầu cảnh quay, chúng tôi chạy, hít đất toát mồ hôi. Không những thế, trời nóng, đèn chiếu khiến mồ hôi cả hai chảy ròng ròng khi quay. Đây là cảnh nóng thật sự theo đúng nghĩa đen. (cười)

- Đóng cảnh nóng với bạn diễn nam, bộ phim lại khai thác khía cạnh của dân “gay”. Anh có ngại bị soi về giới tính?

- Tôi nghĩ, một diễn viên yêu nghề thì sẵn sàng làm mọi việc mà kịch bản, đạo diễn yêu cầu. Có gì sung sướng bằng được làm công việc yêu thích, nhận cát-xê cao mà khán giả lại còn thích. Nhận được nhiều như thế thì vài lời bàn tán cũng không sao cả.

La Quoc Hung: 'Dong phim cua anh Dang duoc rat nhieu' hinh anh 2
La Quốc Hùng luôn mong được đóng phim của Vũ Ngọc Đãng, bất kể vai lớn hay vai nhỏ.

- Thời gian qua rất nhiều "gạch đá" ném về phía anh Đãng, anh chia sẻ với đạo diễn của mình thế nào?

- Mọi người quá bất công với anh Đãng khi dùng những từ nặng lời như thế. Mọi người ở ngoài đâu hiểu được anh Đãng phải khó khăn thế nào mới tạo được một bộ phim. 

Một bộ phim kinh phí thấp như Con ma nhà họ Vương nhưng anh Đãng luôn làm những thứ tốt nhất có thể như mời nhà quay phim giỏi nhất, âm nhạc hay nhất, diễn viên đẹp, nổi tiếng. Bản thân tôi cũng được trả cát-xê rất cao.

Phim Con ma nhà họ Vương hơi khác so với những gì anh Đãng làm trước đó nên mọi người mới hụt hẫng như vậy. Bộ phim có thể không hợp gu với một số người nhưng không có nghĩa nó là thảm họa. Tôi rất phục anh Đãng khi tâm lý rất vững vàng trước những lời khen chê. Anh ấy bảo với tôi: “Chắc số phận anh gắn liền với thị phi”.

- Bộ phim bị chê nhiều nghĩa là diễn viên cũng bị ảnh hưởng không ít. Anh nghĩ gì về điều này?

- Không. Tôi lại nghĩ mình may mắn gặp được anh Đãng. Nếu anh Đãng không mời tôi đóng phim, tôi không thể có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh. Dù mọi người có nói thế nào, tôi vẫn tin tưởng ở khả năng của anh Đãng, tôi sẽ vẫn tham gia phim của anh ấy nếu được mời, bất kể vai lớn hay vai nhỏ. Đối với tôi, tham gia phim của anh Đãng chỉ được chứ không mất gì.

- Thời gian qua anh chỉ tham gia phim của Vũ Ngọc Đãng. Có phải anh chỉ muốn đóng phim của anh Đãng giống như Lương Mạnh Hải?

- Diễn viên ai cũng muốn mình có nhiều cơ hội, được làm việc với nhiều đạo diễn chứ nhưng có lẽ duyên chưa tới. Bản thân tôi cũng không phải là người sống bằng nghề diễn nên không phải đặt ra kế hoạch 1 năm chạy mấy phim, cát-xê bao nhiêu. Ngoài phim ảnh, tôi còn kinh doanh thời trang thể thao. Đây là nguồn thu giúp cuộc sống của tôi ổn định. 

La Quoc Hung: 'Dong phim cua anh Dang duoc rat nhieu' hinh anh 3
La Quốc Hùng học hỏi được nhiều từ đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

- Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có ảnh hưởng thế nào với anh?

- Ngoài phim ảnh, anh là người thầy, cho tôi nhiều kinh nghiệm quý giá. Nhờ anh, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Những phân tích sâu sắc, cái nhìn lạc quan tôi học từ anh, có lẽ phải 2-3 năm nữa tôi mới nhìn ra. 

Ở phương diện công việc, tôi nể anh vì anh ấy yêu nghề, làm nghề bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết. Anh Đãng không làm gì khác ngoài viết kịch bản và làm phim, không bao giờ bị lung lay bởi những gì ngoài phim. 

Trong cuộc sống, tôi hạnh phúc vì có người anh sẵn sàng nghe mình nói, cho mình những lời khuyên khi cần thiết. Anh Đãng không chỉ tốt với những người anh quen biết mà ngay cả những người tình cờ gặp ngoài đường. Chẳng hạn, người trong đoàn phim gặp chuyện khó khăn, anh biết, âm thầm kêu mọi người chung tay ủng hộ. Đi qua đường, thấy người phụ nữ bán hàng ngoài trời nắng, anh mua giúp và tặng thêm tiền. 

Bích Hằng

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh