Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Lạc lối' vào trung tâm R&D như vũ trụ thu nhỏ của Cô Gái Hà Lan

Ngay khi vào sảnh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Cô Gái Hà Lan tại Wageningen, Hà Lan đem đến cho đoàn khách Việt cảm giác choáng ngợp như vào chiều không gian khác.

'Lac loi' vao trung tam R&D nhu vu tru thu nho cua Co Gai Ha Lan hinh anh 1
Là một trong 5 nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới, Tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu nhãn hàng Cô Gái Hà Lan) xác định nghiên cứu và phát triển là trọng tâm. Đó là lý do doanh nghiệp này xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển rộng khoảng 20.000 m2 tại Wageningen - nơi được mệnh danh là thung lũng thực phẩm của Hà Lan.
'Lac loi' vao trung tam R&D nhu vu tru thu nho cua Co Gai Ha Lan hinh anh 4
Ông Roel Van Neerbos, Chủ tịch Tập đoàn FrieslandCampina - Khối các sản phẩm tiêu dùng khẳng định: “Châu Âu là cái nôi của ngành công nghiệp sữa bò và Hà Lan chính là trung tâm của những nghiên cứu mang tính đột phá trong ngành sữa. Sữa chiếm ưu thế trong ngành thực phẩm của Hà Lan vì vậy chúng tôi thấy rất vinh hạnh khi đặt trụ sở tại đây”.
'Lac loi' vao trung tam R&D nhu vu tru thu nho cua Co Gai Ha Lan hinh anh 7
Phía sau quầy lễ tân là bức tường với hàng trăm khuôn mặt nhân viên được in theo dạng âm bản. Theo bà Ingrid Mol - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina, bức tường này thể hiện sự trân trọng và đề cao yếu tố con người trong sự phát triển của tập đoàn.
'Lac loi' vao trung tam R&D nhu vu tru thu nho cua Co Gai Ha Lan hinh anh 8
Trung tâm này hiện là nơi làm việc của hơn 400 nhân viên. Tất cả đều chung một khát vọng: Tìm ra phương thức gắn kết giá trị của sữa với nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng. “Nếu chia khách hàng theo hình kim tự tháp thì những người không có điều kiện tài chính để mua sữa sẽ nằm ở dưới cùng. Ở trung tâm này, hơn 400 nhân viên của chúng tôi đang ngày đêm nghiên cứu những sản phẩm mới, giàu dinh dưỡng và giá cả phù hợp cho số đông”, ông Roel Van Neerbos khẳng định.
'Lac loi' vao trung tam R&D nhu vu tru thu nho cua Co Gai Ha Lan hinh anh 11 'Lac loi' vao trung tam R&D nhu vu tru thu nho cua Co Gai Ha Lan hinh anh 12
Tại nhà bếp, nhân viên và khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới đều có thể thưởng thức, cảm nhận các sản phẩm dinh dưỡng của tập đoàn trong không gian đầy cảm hứng.
'Lac loi' vao trung tam R&D nhu vu tru thu nho cua Co Gai Ha Lan hinh anh 13
Mô hình 3D giọt sữa là điểm nhấn độc đáo tại khu vực trải nghiệm. Tại đây, các vị khách được lắng nghe câu chuyện dinh dưỡng cũng như tham vọng tối ưu lợi ích dinh dưỡng của sữa từ một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới.
'Lac loi' vao trung tam R&D nhu vu tru thu nho cua Co Gai Ha Lan hinh anh 18
Cải tiến là một phần quan trọng trong định hướng phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina. Để đẩy nhanh quá trình cải tiến và mang lại hiệu quả rõ rệt hơn, tập đoàn này cũng chủ trương hợp tác với Đại học Wageningen và các trung tâm nghiên cứu, viện tri thức, khách hàng và nhà cung cấp...
'Lac loi' vao trung tam R&D nhu vu tru thu nho cua Co Gai Ha Lan hinh anh 19
“Với quy trình nghiêm ngặt từ đồng cỏ đến ly sữa, trong suốt hơn 145 năm qua, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nói riêng và Tập đoàn FrieslandCampina nói chung luôn mang đến các sản phẩm có chất lượng tối ưu, đồng nhất theo tiêu chuẩn Hà Lan trên hơn 100 quốc gia toàn cầu”, ông Roel Van Neerbos khẳng định.

Bộ bí quyết chuẩn giúp chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan đồng nhất

Với các doanh nghiệp thực phẩm đa quốc gia, duy trì chất lượng sản phẩm đồng nhất trên toàn cầu là bài toán khó. Nhưng Cô Gái Hà Lan với 145 năm kinh nghiệm lại nắm vững lời giải.

Giang Minh Nguyệt - Thuận Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Bo Cong Thuong de xuat cach tinh gia dien moi hinh anh

Bộ Công Thương đề xuất cách tính giá điện mới

0 5

Bộ Công Thương vừa đưa ra các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt. Bộ này kiến nghị lựa chọn phương án giá điện 5 bậc thang, thay vì 6 bậc như hiện hành.