Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lạc trong nghĩa địa xe cổ kỳ lạ nhất thế giới

Từ một bãi ôtô phố liệu, nơi đây đã trở thành điểm tham quan của du khách và chiêm ngưỡng hơn 4.000 chiếc xe cổ nằm im lìm trong những cánh rừng.

Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 1
Từ thành phố Atlanta (Mỹ), di chuyển lên phía bắc của bang Georgia, đi dọc theo đường 75 rồi rẽ tay phải tới đường 411 hướng về Chatsworth While, du khách sẽ thấy cánh rừng với biển chỉ dẫn "Thành phố xe cũ" và “Khu rừng xe cổ lâu đời nhất trên thế giới” với hàng nghìn chiếc xe cổ.

Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 2 Thành phố xe cũ có hơn 4.000 chiếc ô tô dòng cổ điển. Những chiếc xe tại đây phần lớn đều sản xuất trước năm 1972 và lâu đời hơn thế.
Thành phố xe cũ có hơn 4.000 chiếc ôtô dòng cổ điển. Những chiếc xe tại đây phần lớn đều sản xuất trước năm 1972 và lâu đời hơn thế.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 3 Bãi xe nằm trên diện tích khoảng 34 ha với nhiều dòng xe nổi tiếng như Ford, Cadillac và thậm chí xe tải Mack đời 1941 hiếm có.
Bãi xe nằm trên diện tích khoảng 34 ha với nhiều dòng xe nổi tiếng như Ford, Cadillac và thậm chí xe tải Mack đời 1941 hiếm có.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 4 Du khách sẽ phải đi quãng đường khoảng 10km để có thể ngắm nhìn toàn bộ xe ở đây.
Du khách sẽ phải đi quãng đường khoảng 10 km để có thể ngắm nhìn toàn bộ xe ở đây.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 5 Thành phố xe cũ có lịch sử lâu đời, từ những năm 1931, khi gia đình Lewis mở một cửa hàng gia dụng tại thị trấn nhỏ mới thành lập tên White. Cửa hàng bán nhiều mặt hàng, từ quần áo cho tới phụ tùng ô tô, lốp xe, xăng.
Thành phố xe cũ có lịch sử lâu đời, từ những năm 1931, khi gia đình Lewis mở một cửa hàng gia dụng tại thị trấn nhỏ mới thành lập tên White. Cửa hàng bán nhiều mặt hàng, từ quần áo cho tới phụ tùng ô tô, lốp xe, xăng.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 6 Khi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra, những nguồn cung ứng thép và lốp xe trở nên khan hiếm. Gia đình Lewis đã vận dụng thời cơ để mở thêm cơ sở kinh doanh phế liệu. Họ mua những chiếc xe ô tô cũ, tách rời các bộ phận và bán những phụ tùng quan trọng.
Khi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra, những nguồn cung ứng thép và lốp xe trở nên khan hiếm. Gia đình Lewis đã vận dụng thời cơ để mở thêm cơ sở kinh doanh phế liệu. Họ mua những chiếc xe ô tô cũ, tách rời các bộ phận và bán những phụ tùng quan trọng.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 7 Tới năm 1940, cửa hàng gia dụng đã trở thành phân xưởng đồ phế liệu phát triển trong vùng.
Tới năm 1940, cửa hàng gia dụng đã trở thành phân xưởng đồ phế liệu phát triển trong vùng.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 8 Dean Lewis, con trai của gia đình Lewis, có phần lớn tuổi thơ bên những chiếc ô tô. Ô tô và xe tải là một phần thân thuộc với cuộc đời ông. Năm 1970, Dean tiếp quản sự nghiệp kinh doanh của gia đình và quyết định đi theo một hướng khác.
Dean Lewis, con trai của gia đình Lewis, có phần lớn tuổi thơ bên những chiếc ô tô. Ô tô và xe tải là một phần thân thuộc với cuộc đời ông. Năm 1970, Dean tiếp quản sự nghiệp kinh doanh của gia đình và quyết định đi theo một hướng khác.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 9 Thay vì tiếp tục công việc tháo dỡ những chiếc xe cũ ra để bán phụ tùng, ông quyết định sẽ giữ và bảo tồn những chiếc xe phế liệu.
Thay vì tiếp tục công việc tháo dỡ những chiếc xe cũ ra để bán phụ tùng, ông quyết định sẽ giữ và bảo tồn những chiếc xe phế liệu.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 10 Trong nhiều năm sau đó, Dean đã chi hàng nghìn USD để thu thập nhiều mẫu xe và phế liệu từ các cuộc bán đấu giá, xe tư nhân hay những bãi phế liệu.
Trong nhiều năm sau đó, Dean đã chi hàng nghìn USD để thu thập nhiều mẫu xe và phế liệu từ các cuộc bán đấu giá, xe tư nhân hay những bãi phế liệu.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 11 Một trong những chiếc xe ưa thích của Lewis là chiếc xe tải Ford đời 1946, được sử dụng trong bộ phim Vụ ám sát tại hạt Coweta vào năm 1983.
Một trong những chiếc xe ưa thích của Lewis là chiếc xe tải Ford đời 1946, được sử dụng trong bộ phim Vụ ám sát tại hạt Coweta năm 1983.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 12 Những năm tiếp theo chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thành phố xe cũ. Dean phải mua thêm đất để giữ những chiếc xe còn lại. Lúc đầu, Dean phải bán bớt vài chiếc xe.
Những năm tiếp theo chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thành phố xe cũ. Dean phải mua thêm đất để giữ những chiếc xe còn lại. Lúc đầu, Dean phải bán bớt vài chiếc xe.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 13 Mỗi chiếc ô tô đều có những kỷ niệm đặc biệt với Dean và ông chỉ bán nếu thấy xứng đáng với giá trị của nó. Nhiều du khách đến để hỏi mua nhưng đã thất vọng ra về.
Mỗi chiếc ôtô đều có những kỷ niệm đặc biệt với Dean và ông chỉ bán nếu thấy xứng đáng với giá trị của nó. Nhiều du khách đến để hỏi mua nhưng đã thất vọng ra về.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 14 Để duy trì niềm đam mê của mình, Dean quyết định kiếm tiền bằng cách thu phí tham quan và chụp ảnh, thay vì bán dần bộ sưu tập. Từ đó, mỗi năm thành phố xe cũ đón hàng nghìn lượt khách tham quan.
Để duy trì niềm đam mê của mình, Dean quyết định kiếm tiền bằng cách thu phí tham quan và chụp ảnh, thay vì bán dần bộ sưu tập. Từ đó, mỗi năm thành phố xe cũ đón hàng nghìn lượt khách tham quan.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 15 Du khách chỉ phải mất <abbr class=15 USD để ghé thăm khu rừng và 25 USD nếu muốn chụp ảnh. Và “nghĩa địa ô tô” giờ đã trở thành một bảo tàng ngoài trời mà du khách không nên bỏ qua khi tới nước Mỹ." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/jac_iik/2015_11_19/15_1.jpg" />
Du khách chỉ phải mất 15 USD để ghé thăm khu rừng và 25 USD nếu muốn chụp ảnh. Và “nghĩa địa ôtô” giờ đã trở thành một bảo tàng ngoài trời mà du khách không nên bỏ qua khi tới nước Mỹ.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 16 Những chiếc bánh xe cũ được sử dụng trang trí trên cây.
Những chiếc bánh xe cũ được sử dụng trang trí trên cây.
Lac trong nghia dia xe co ky la nhat the gioi hinh anh 17 Khung cảnh u ám, ảm đạm của thành phố xe cũ sau những ngày mưa.
Khung cảnh u ám, ảm đạm của thành phố xe cũ sau những ngày mưa.

Hiện vật bí ẩn ở nghĩa địa cổ

Lá bùa có hình chiếc búa của thần Thor, các hạt vòng Ai Cập ở Đan Mạch, tượng người ngoài hành tinh... là những hiện vật lạ được tìm thấy ở các khu nghĩa địa cổ.

http://dulich.tuoitre.vn/tin/20151119/lac-trong-nghia-dia-xe-co-ky-la-nhat-the-gioi/1005328.html

Theo Minh Đức / Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Trai Dat co bao nhieu dai duong? hinh anh

Trái Đất có bao nhiêu đại dương?

Đại dương bao phủ 71% bề mặt Trái Đất và ẩn chứa nhiều điều thú vị. Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây?