M

Lạc vào vườn hoa Keukenhof với BST ấn tượng của NTK Nguyễn Minh Công

Lấy cảm hứng từ vườn hoa lớn nhất châu Âu, Nguyễn Minh Công tạo ấn tượng mạnh khi tái hiện lại không khí hội họa của đại danh họa người Hà Lan qua bộ sưu tập “Dating Van Gogh”.

Lac vao vuon hoa Keukenhof voi BST an tuong cua NTK Nguyen Minh Cong hinh anh 1
Thiên nhiên hội tụ vẻ đẹp chân thực và thuần khiết luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ. Với Dating with Van Gogh, nhà thiết kế đã tái hiện thành công những bức tranh hoa của đại danh hào người Hà Lan. Điều đó được thể hiện qua cách phối màu và để bố cục mảng miếng như chính tinh thần mà Van Gogh lúc còn sống đem lại cho nền nghệ thuật thế giới.
Lac vao vuon hoa Keukenhof voi BST an tuong cua NTK Nguyen Minh Cong hinh anh 2
Nguyễn Minh Công tiến hành phác thảo bản thiết kế này từ tháng 10/2016 và hoàn thành sau 5 tháng với rất nhiều thử thách, từ việc xử lý chất liệu, dựng phom, nhuộm vải, đính cườm và hoa vải 3D trên chất liệu vải mỏng, dày để giữ được nét thuần khiết và e ấp của từng bông hoa trong mỗi thiết kế...
Lac vao vuon hoa Keukenhof voi BST an tuong cua NTK Nguyen Minh Cong hinh anh 3
Trong "cuộc hẹn hò" cùng Van Gogh, người phụ nữ được miêu tả với hình ảnh hiện đại với chiếc áo khoác dạ lớn mạnh mẽ, nhưng bên trong vẫn là nét dịu dàng thể hiện qua từng nét nhấn nhá, đường xếp ly.
Lac vao vuon hoa Keukenhof voi BST an tuong cua NTK Nguyen Minh Cong hinh anh 4
BST là sự đối lập giữa phom dáng ôm bên trong, over bên ngoài; giữa chất liệu mỏng với dầy nhằm đưa ra tổng thể mới. Sự đối lập này cũng là biểu tượng cho hình ảnh người phụ nữ hiện đại - bên ngoài luôn cứng rắn nhưng bên trong vẫn là sự e ấp dịu dàng.
Lac vao vuon hoa Keukenhof voi BST an tuong cua NTK Nguyen Minh Cong hinh anh 5
Từ Keukenhof, Nguyễn Minh Công đưa hàng nghìn sắc hoa tulip vào thiết kế của mình. “Tôi chọn Keukenhof là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình tìm đến những vẻ đẹp cầu kỳ nhưng đầy tinh tế. Keukenhof là vườn hoa tổ chức lễ hội hoa lớn nhất đến nay với chủ đề ‘những đóa hoa Van Gogh’ với mục đích tưởng niệm 125 năm ngày mất của đại danh họa người Hà Lan”, nhà thiết kế sinh năm 1994 nói về ý nghĩa của BST.
Lac vao vuon hoa Keukenhof voi BST an tuong cua NTK Nguyen Minh Cong hinh anh 6
Bộ sưu tập Dating Van Gogh là đồ án tốt nghiệp ấn tượng của tân thủ khoa thiết kế thời trang Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HBU). Chủ nhân BST - Nguyễn Minh Công từng lọt vào top 5 cuộc thi Project Runway 2014. BST độc đáo và đầy ý nghĩa này nhận được sự tán thưởng mạnh mẽ từ ban giám khảo show diễn tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang của HBU, cũng như thu hút sự chú ý từ cộng đồng giới trẻ đam mê thiết kế thời trang.
Lac vao vuon hoa Keukenhof voi BST an tuong cua NTK Nguyen Minh Cong hinh anh 7
Nhà thiết kế trẻ cho biết, anh coi thời trang như chính cuộc sống của mình nên luôn theo đuổi lĩnh vực này với toàn bộ niềm tâm huyết. “Khi bạn tâm huyết với một điều gì đó và phấn đấu đến cùng thì thành công sẽ chờ bạn ở phía trước”, Nguyễn Minh Công chia sẻ.

Mộc Trà

Ảnh: Móm Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Thời trang