Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lãi hơn 300 tỷ, VIB mạnh tay chi cổ tức

Với mức lợi nhuận trước thuế ghi nhận trong 6 tháng đạt 303 tỷ đồng, VIB cho biết đã hoàn thành 45% chỉ tiêu lợi nhuận cho cả năm.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm chưa kiểm toán được VIB công bố, dư nợ cho vay của ngân hàng ở mức 51.319 tỷ đồng, số dư tiền gửi vượt 7,4%, lên 57.248 tỷ đồng. Tổng tài sản ngân hàng này đạt 86.755 tỷ đồng, nhích 3% so với cuối năm 2015.

Ngân hàng cũng cho biết, tỷ lệ nợ xấu đến ngày 30/6 còn 1,84%, giảm so với mức 2,07% cuối năm ngoái. Hệ số an toàn vốn trên 16%.

Lai hon 300 ty, VIB manh tay chi co tuc hinh anh 1
VIB đã hoàn thành 45% chỉ tiêu lợi nhuận cho cả năm

Trong kỳ ĐHCĐ vừa qua, ngân hàng này đã công bố mức trả cổ tức 8,5% bằng tiền mặt, và dự kiến chi trả thêm 16,5% cổ phiếu thưởng trong năm 2016. Điều này đưa mức chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu thưởng hàng năm lên mức 24-25% trong 2 năm liền.

VIB bắt đầu chuyển đổi ngân hàng công nghệ số từ năm 2015 và đang tăng trưởng tích cực. Trong năm 2016, ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh hành trình này, bằng cách thiết lập khối ngân hàng công nghệ số, hướng tới nhóm khách hàng trẻ, hiểu biết công nghệ, tiếp tục đầu tư vào nền tảng ngân hàng công nghệ số, hoàn thiện năng lực để phát triển và thử nghiệm mô hình kinh doanh ngân hàng công nghệ số mới.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, mức tăng trưởng mảng ngân hàng công nghệ là 140% số lượng sản phẩm được bán qua kênh trực tuyến, nếu so với cùng kỳ năm trước mức tăng trưởng này là 700%. Số lượng sử dụng ứng dụng mobile banking và online banking cũng tăng lần lượt 20% và 89%.

 

 


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Dai ly oto keu troi vi hang ton hinh anh

Đại lý ôtô kêu trời vì hàng tồn

0 4 9

Các đại lý ôtô chịu nhiều áp lực về tài chính nên đua nhau "đạp" giá để thu hồi vốn, dẫn đến lỗ là điều khó tránh khỏi.

01:22 Nua trieu nguoi Duc khong co nha o hinh anh

Nửa triệu người Đức không có nhà ở

0 6

Những người vô gia cư này phải sống lang thang trên các đường phố. Giá bất động sản tăng cao là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này tại Đức.

Thoai von tai EVN Finance, EVN thu ve hon 219 ty dong hinh anh

Thoái vốn tại EVN Finance, EVN thu về hơn 219 tỷ đồng

0 1

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), EVN vừa đưa ra đấu giá thành công 16,25 triệu cổ phần tại Công ty Tài chính CP Điện lực (EVN Finance), thu về hơn 219 tỷ đồng.

Bay lech mui gio, cach nao de ban thoai mai hon? hinh anh

Bay lệch múi giờ, cách nào để bạn thoải mái hơn?

0

Không thể phủ nhận sự tiện lợi mà máy bay mang lại, nhưng sự mệt mỏi khi bay lại là trở ngại lớn với nhiều người. Sau đây là một số mẹo giúp bạn có chuyến đi khỏe mạnh hơn.