M

Lại rộ lên đội quân bán 'thần dược' tại quê

Sau thời gian vắng bóng, nhóm bán “thần dược” lại xuất hiện ở các vùng quê, lừa đảo không ít người dân nhẹ dạ, cả tin.

Trưa 14/12, tại bãi đất trống tại xã Tam Phước (TP Biên Hòa, Đồng Nai), 10 người, tự xưng là thầy thuốc, thông báo “đang tổ chức đợt đi phát thuốc miễn phí cho bà con”. Để thu hút nhiều người quan tâm, cả nhóm thay nhau diễn xiếc.

Khi thấy bà con tụ họp đông, họ đem ra những hộp thuốc, giới thiệu là đặc trị bá bệnh như đau lưng, phong thấp, thần kinh tọa, viêm xoang, sinh lý nam nữ…

Trên hộp thuốc này ghi rõ “Trật đà tê thất hoàn”, được chào giá 50.000 đồng/hộp, nếu ai mua 2 hộp sẽ được tặng thêm 1 hộp.

Phía sau, những người khác đang thuyết phục người dân mua thuốc.
Phía sau, những người khác đang thuyết phục người dân mua thuốc.

Tiếp đến, nhóm lại tiếp tục mời chào gói cao dán, hứa sẽ tặng miễn phí, nhưng số lượng chỉ cho 10 người. Lúc sau, lại thông báo những ai muốn nhận thuốc miễn phí thì đưa 30.000 đồng để tạo lòng tin rồi sau đó được trả lại. Tuy nhiên, khi đã cầm được tiền trong tay, nhóm này không hề trả lại mà tặng thêm vài gói thuốc lạ khác.

Chỉ trong vòng 2 giờ, bằng chiêu thức khuyến mãi “miễn phí” ước tính những người bán thuốc dạo đã thu về trên 3 triệu đồng.

Theo nhiều người dân, nhóm này cách đây hơn 1 tuần xuất hiện tại khu vực huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Vào khoảng đầu tháng 9/2014, người dân huyện Hóc Môn (TP HCM) cũng mua thuốc, mất tiền oan vì thuốc không hiệu nghiệm như lời quảng cáo.

Mỗi hộp có giá 50.000 đồng, tuy nhiên qua xác minh, địa chỉ in trên hộp thuốc là giả.
Mỗi hộp có giá 50.000 đồng, tuy nhiên qua xác minh, địa chỉ in trên hộp thuốc là giả.

Cùng ngày, chúng tôi thử liên hệ địa chỉ ghi trên hộp thuốc, chị Hoa chủ nhà này xác nhận: “Năm 2000, ba tôi - lương y Nguyễn Son mất, từ đó đến giờ nhà không còn bào chế loại thuốc nói trên. Tôi cũng không hề biết đến những người bán thuốc dạo. Đã không ít người sau khi uống thuốc không hết bệnh đã đến đây đòi tiền. Có người còn quậy phá để được bồi thường”.

Phố bán 'thần dược sung sướng' ở Sài Gòn

"Dược sĩ" bán thuốc kích dục này khuyến cáo, người bị bệnh tim mạch, huyết áp không nên “xài” hàng Trung Quốc kẻo dễ "đi" luôn. Nhiều khi ba bốn giờ sau vẫn chưa “lên đỉnh” được.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/lai-ro-len-doi-quan-ban-than-duoc-tai-que-20141214161109162.htm

Theo L.Phong/ Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự