M

Lại sập cần cẩu tại Đồng Tháp, 2 công nhân tử vong

Cần cẩu đang thi công bờ kè sông của công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Việt Thắng thì bất ngờ ngả ngang, rơi trúng hai công nhân đang làm việc khiến cả hai tử vong.

Ngày 26/8, thông tin từ công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến hai công nhân tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16h chiều 25/8, tại khu vực phía trước công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Việt Thắng thuộc khu C, khu công nghiệp Sa Đéc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc).

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo thông tin ban đầu thì vào thời điểm trên, công ty cổ phần xây dựng Nam Á đang thi công bờ kè sông cho công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Việt Thắng.

Trong lúc sử dụng cần cẩu để ép các cọc bê tông thì cần cẩu bị cong và ngã ngang rơi trúng hai công nhân là anh Hồ Hoàng Vũ (37 tuổi, ngụ xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) và anh Đinh Khắc Vương (22 tuổi, ngụ xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, Đắk Lắk).

Vụ tai nạn làm anh Vũ chết tại chỗ còn anh Vương bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng sau đó cũng tử vong vì thương tích quá nặng. Cả hai đều là công nhân của công ty cổ phần xây dựng Nam Á.

Hiện cơ quan chức năng  đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Sập cần cẩu, một công nhân tử vong

Trong lúc đang tham gia thi công cầu, cần cẩu bất ngờ gãy rồi đổ sập, đè chết ông Dũng.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150826/lai-sap-can-cau-tai-dong-thap-2-cong-nhan-tu-vong/958872.html

Theo Thành Nhơn - Long Sa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng ThápThời sự