M

Lại sập giàn giáo ở Formosa, một người tử vong

Đang thi công cho nhà thầu phụ của Posco trong công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), giàn giáo nơi anh Trần Hữu Dũng làm việc bị sập, khiến công nhân này tử vong.

Sáng 26/4, ông Đặng Quốc Hải, Chủ tịch UBND xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, gia đình đang làm lễ mai táng cho anh Trần Hữu Dũng (26 tuổi, quê ở xóm Trung Trạm, xã Cẩm Bình) - người bị tử vong khi làm việc trong công trường Formosa.

Theo ông Hải, chiều 25/4, gia đình anh Dũng nhận được tin báo con họ tử vong sau vụ sập giàn giáo khi đang làm việc.

Thông tin từ người nhà cung cấp, ngoài anh Dũng, 2 công nhân khác bị thương trong vụ việc này.

ngày 25/3, vụ sập giàn giáo trong Formosa khiến 13 người tử vong, 29 người khác bị thương.
Ngày 25/3, vụ sập giàn giáo trong Formosa khiến 13 người tử vong, 29 người khác bị thương.

Sáng cùng ngày, đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh cho hay, khoảng 16h45 ngày 25/4, bệnh nhân Dũng được chuyển vào viện nhưng đã tử vong trước đó.

Một lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh xác nhận thông tin có một công nhân tử vong trong công trường Formosa. Theo ông này, tối 25/4 được nghe thông báo về sự việc và đã cho anh em vào kiểm tra nhưng họ (nhà thầu phụ của công ty Posco) đang giấu.

Bồi thường 400 triệu/nạn nhân tử vong vụ sập giàn giáo

Theo phương án đã được thống nhất, mức bồi thường cho mỗi nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo ở Formosa là 400 triệu đồng. Ngày 29/3, gia đình các nạn nhân sẽ nhận tiền.

Hiện, Ban quản lý đã cử người cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh điều tra sự việc. "Chúng tôi đang cho người điều tra, chưa nắm được cụ thể", ông này nói.

Trước đó, một số vụ tai nạn lao động đã xảy ra trong công trường Formosa, khiến nhiều công nhân thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Rất nhiều vụ tai nạn lao động đã xẩy ra trogn công trường Formosa khiến nhiều người chết, hàng chục người khác bị thương.
Nhiều vụ tai nạn lao động đã xẩy ra trong công trường Formosa.

Gần đây nhất, tối 25/3, tại khu vực cầu cảng Sơn Dương (Formosa), hệ thống ván khuôn trượt bằng sắt dùng để đúc thùng chìm trọng lực (gọi tắt là giàn giáo) bất ngờ đổ sắp làm 13 người chết, 29 người bị thương.

Trước đó, chiều 19/1, khi đang thi công công trình của công ty Posco 2, cầu thang lên xuống của băng chuyền không may bị đổ sập đè lên người anh Nguyễn Văn Tuân (28 tuổi, quê ở huyện Yên Thành, Ninh Bình) và Võ Đình Chiến (30 tuổi, ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Vụ việc làm anh Tuân tử vong tại chỗ, anh Chiến bị thương nặng.

Ngày 27/7/2014, một nhóm công nhân đang thi công phần mái che của hạng mục bồn nước tinh khiết thuộc công trình Nhà máy xử lý nước sạch nằm trong Tổ hợp Dự án Formosa (Khu công nghiệp Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), bất ngờ giàn giáo đổ sập.

Vụ việc khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ, 3 công nhân khác bị thương nặng, được chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Những người thoát nạn khó tin trong vụ sập giàn giáo Formosa

Rơi tự do từ độ cao gần 20 m cùng hàng nghìn tấn sắt thép của giàn giáo thủy lực nhưng một số công nhân chỉ bị xây xước chân tay hoặc thương tích không đáng kể.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/234384/lai-sap-gian-giao-o-formosa--1-nguoi-tu-vong.html

Theo Văn Đức-Duy Tuấn/Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Tĩnh