M

Lái thử môtô điện Harley-Davidson tại đường đua Malaysia

Harley-Davidson tổ chức lái thử cho những biker châu Á để tiếp nhận phản hồi nhằm hoàn thiện mẫu môtô điện đầu tiên của mình.

Dự án môtô điện LiveWire của Harley-Davidson bắt đầu phát triển từ năm 2014 và được nhiều người quan tâm.

Lai thu moto dien Harley-Davidson tai duong dua Malaysia hinh anh 1
LiveWire là mô tô điện thử nghiệm của Harley-Davidson.

LiveWire là chiếc môtô chạy hoàn toàn bằng điện, công suất 74 mã lực và 71 Nm mô-men xoắn. Nhờ bộ pin lithium-ion, LiveWire có thể chạy được 85 km trước khi phải sạc lại. Vận tốc tối đa đạt 148 km/h. Chiếc xe này mất 3,5 giờ để sạc đầy pin bằng nguồn điện 220 V.

Dự án LiveWire cho thấy hướng đi chiến lược của hãng môtô Mỹ, khi nhiên liệu hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt.

Lai thu moto dien Harley-Davidson tai duong dua Malaysia hinh anh 2

Nhằm tiếp thu ý kiến khách hàng để hoàn thiện sản phẩm, Harley-Davidson vừa tổ chức chương trình lái thử mẫu xe độc đáo này tại đường đua Sepang International Circuit, Malaysia dành cho những biker đến từ châu Á.

Giám đốc Marketing của Harley-Davidson, ông Mark-Hans Richer cho biết dự án LiveWire đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Họ mong muốn một chiếc xe công suất lớn nhưng thân thiện với môi trường từ Harley-Davidson. 

Trong năm nay, hãng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình lái thử dòng xe này để tiếp thu ý kiến của nhiều đối tượng khách hàng trên toàn cầu, nhất là những tay lái môtô có kinh nghiệm, để đưa vào sản phẩm tương lai.

Lai thu moto dien Harley-Davidson tai duong dua Malaysia hinh anh 3
LiveWire được trang bị nhiều công nghệ hiện đại cũng như khung nhôm siêu nhẹ để giảm tiêu hao năng lượng.

Chiếc LiveWire nguyên mẫu chưa phải là bản thương mại, nó ra đời với mục đích thử nghiệm và được cải tiến qua kinh nghiệm tích lũy sau những lần chạy thử.

Trong năm 2014, đã có hơn 15.000 khách hàng trải nghiệm và đưa những nhận xét về dự án này. Những khu vực trải nghiệm bao gồm Bắc Mỹ, Mỹ Latinh hay châu Á…

Minh Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360