Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lại Văn Sâm, Diễm Quỳnh dẫn Giai điệu tự hào

Đại diện nhà sản xuất khẳng định Giai điệu tự hào vẫn có đối thoại và tranh luận dù tất cả khách mời bình luận ngồi chung một hội đồng thay vì phân chia già trẻ như trước.

Sau một thời gian tạm ngừng sản xuất để thay đổi format, chương trình Giai điệu tự hào sẽ trở lại với khán giả yêu nhạc bằng một ê-kíp gần như mới toàn bộ. Nhà thơ Phan Huyền Thư không còn đảm nhiệm vai trò Giám đốc ý tưởng, thay vào đó là những cái tên quen thuộc như nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh.

Nhạc sĩ Quốc Trung cùng dừng vị trí Giám đốc âm nhạc, người duy nhất đảm trách vị trí này trong Giai điệu tự hào 2016 là nhạc sĩ Thanh Phương. Cao Trung Hiếu sẽ thay Việt Tú và Đinh Công Đạt trong vai trò họa sĩ thiết kế và đạo diễn sân khấu.

Lai Van Sam, Diem Quynh dan Giai dieu tu hao hinh anh 1
Lại Văn Sâm và Diễm Quỳnh là MC mới của Giai điệu tự hào. Ảnh: CTCC

Trả lời về nguồn cảm hứng để tiếp tục tham gia năm thứ 3 của Giai điệu tự hào dù phải làm việc với một ê-kíp hoàn toàn mới, nhạc sĩ Thanh Phương cho biết: “Trước khi thu hình số đầu tiên, tôi có nhắn cho MC Diễm Quỳnh là tôi cảm thấy khá áp lực. Một phần vì mùa trước tôi làm tốt rồi và bây giờ tôi cần làm tốt hơn, phần khác là vì làm việc một ê-kíp mới, kể câu chuyện mới khó tránh khỏi cảm xúc hồi hộp”.

“Nhưng khi số đầu tiên về tình bạn của Phạm Duy – Văn Cao quay xong, tôi cảm thấy rất hào hứng và không còn áp lực nữa. Tôi nghĩ mình có rất nhiều cảm hứng để thực hiện chương trình này, không chỉ năm 3 đâu mà các năm sau nữa, nếu được tôi vẫn muốn tiếp tục tham gia” – giám đốc âm nhạc của chương trình chia sẻ.

Giai điệu tự hào phiên bản mới không còn chia thành hai hội đồng bình luận lão thành và trẻ tuổi như 2 năm vừa qua. Tất cả khách mời bình luận sẽ ngồi chung một hội đồng. Tuy vậy, ông Phạm Việt Tiến – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định chương trình vẫn sẽ có sự đối thoại và tranh luận: “Ngồi chung nhưng vẫn sẽ có tranh luận, nhiều trường hợp giữa người lớn tuổi với nhau lại có sự bất đồng quan điểm. Đó là cái hay của một hội đồng bình luận”.

Nhà báo Diễm Quỳnh vừa đảm nhiệm vai trò MC cùng Lại Văn Sâm, vừa chịu trách nhiệm sản xuất chương trình. Nữ MC xinh đẹp cho biết chị vô cùng hào hứng khi được trở lại với âm nhạc sau nhiều năm chuyển sang VTV6.

“Tôi từng có 10 năm sản xuất các chương trình âm nhạc trên truyền hình, do vậy tôi không cảm thấy áp lực trong lần tham gia này. Có chăng chỉ là những cảm xúc thú vị như làm thế nào để thương hiệu của chương trình tiếp tục in dấu trong lòng công chúng và xứng đáng hơn nữa với tình cảm mà mọi người dành cho.” – Diễm Quỳnh chia sẻ.

Lai Van Sam, Diem Quynh dan Giai dieu tu hao hinh anh 2
Số đầu tiên của Giai điệu tự hào phiên bản mới sẽ kể câu chuyện tình bạn giữa Phạm Duy và Văn Cao. Ảnh: Tư liệu

Số đầu tiên của Giai điệu tự hào 2016 với tựa đề Khởi hành được lấy cảm hứng từ câu chuyện về tình bạn của nhạc sĩ Văn Cao và Phạm Duy. Mỗi người một con đường, mỗi người một số phận nhưng họ gặp nhau ở niềm đam mê âm nhạc, nỗi lòng với quê hương, đất nước.

“Tôi đặc biệt yêu thích bản phối Tình ca của nhạc sĩ Phạm Duy. Qua bản phối này, tôi muốn nhấn mạnh đến âm hưởng dân ca Nam Trung Bộ vì tôi mường tượng ra hình ảnh Phạm Duy đang nhớ quê nhà, nhớ giọng nói của quê hương. Còn Trường ca sông Lô của Văn Cao thì chỉ có giao hưởng mới có thể chuyển tải được cái hùng tráng bởi ca khúc giống như một cuốn tiểu thuyết lớn bằng âm nhạc” – Nhạc sĩ Thanh Phương tiết lộ về một vài ca khúc của Phạm Duy – Văn Cao trong số mở màn của Giai điệu tự hào.

Giai điệu tự hào số đầu tiên của phiên bản mới với chủ đề Khởi hành sẽ lên sóng VTV1 vào lúc 20h ngày 28/5. 

Quang Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt

Miley Cyrus dang anh khoa than tao bao giua sa mac hinh anh

Miley Cyrus đăng ảnh khỏa thân táo bạo giữa sa mạc

Người hâm mộ Miley Cyrus không quá xa lạ với những hình ảnh "hở bạo" của nữ ca sĩ. Mới đây, “nữ hoàng mạng xã hội” lại gây sốc với ảnh khỏa thân tắm nắng trên sa mạc.