Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lái xe buýt tổ chức cướp tài sản của đồng nghiệp

Nghi chủ nhà gian lận lúc đánh bạc, Minh rủ một số người đến đòi lại tiền. Khi nạn nhân đang viết giấy theo yêu cầu của họ, cảnh sát ập đến.

Lê Quang Minh (44 tuổi), Nguyễn Mạnh Thắng (43 tuổi) và Lê Minh Hưng (40 tuổi) là lái xe tại một xí nghiệp xe buýt ở Hà Nội. Thi thoảng được nghỉ làm, họ đến phòng trọ của anh Chúc (38 tuổi, làm cùng công ty) để đánh bạc.

Nhiều lần bị thua số tiền lớn, lại nghe được thông tin anh Chúc chơi bạc gian dối, 3 người đàn ông trên kéo nhau đến nhà đồng nghiệp để đòi lại tiền.

Khi chủ nhà không thừa nhận, Minh lớn tiếng quát tháo, gọi thêm người đến dọa dẫm. Tại đây, Thắng vừa chửi vừa xông vào đánh đồng nghiệp và buộc tội anh ta gian lận. Sau đó, những người thua bạc bắt anh Chúc phải trả 300 triệu đồng.

Lai xe buyt to chuc cuop tai san cua dong nghiep hinh anh 1
5 bị cáo tại phiên xét xử. Ảnh: N.D.

Thấy nạn nhân không có tiền, Minh và đồng bọn lấy tivi, xe máy… giao cho Nguyễn Văn Quân (30 tuổi, lái xe cùng công ty) cất giữ. Xong việc, Quân gọi Dương Xuân Ích (33 tuổi, bạn xã hội) cùng đến dọa anh Chúc.

Bị đánh đập, dọa giết, người lái xe 38 tuổi sợ mất mạng đã chấp nhận viết giấy nhận nợ 300 triệu đồng và giấy bàn giao tài sản theo yêu cầu.

Ngày 25/11/2014, Chúc gọi điện cho Minh xin lại tài sản thì được anh này chỉ dẫn ra một quán cà phê. Tại đây, anh Chúc bị Minh tiếp tục yêu cầu viết giấy nhận nợ, bán xe… trị giá 100 triệu đồng.

Khi anh Chúc đang viết giấy nhận nợ theo yêu cầu thì cán bộ Công an quận Hoàng Mai ập đến.

Khai tại tòa, những lái xe buýt trong vụ cướp trên khẳng định anh Chúc gian lận nhưng không có cơ sở chứng minh.

Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên bị cáo Minh và Hưng 15 năm tù; Quân và Ích 14 năm tù; riêng Thắng 13 năm tù về tội Cướp tài sản.

Ngọc Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật