M

Làm bánh crepe 'ngàn lớp'

Chỉ cần một vài thao tác và những nhiên liệu đơn giản, bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh ngàn lớp thơm ngon.

 

Nguyên liệu

A. Phần bánh crepe

3 quả trứng gà

460 ml sữa tươi không đường

1/2 thìa cafe chiết xuất va-ni (vanilla extract)

10 gram bơ nhạt đun chảy vẫn còn hơi ấm

165 gram bột mì

15 gram bột cacao nguyên chất không đường

40 gram đường

1 miếng nhỏ bơ để rán bánh

B. Phần kem Tiramisu

200 gram kem phô mai Mascarpone

200 ml kem tươi (35-40% béo) - whipping cream

3 lòng đỏ trứng

115 gram đường

5 gram bột ngô

150 ml sữa tươi không đường

150 ml kem tươi

3 lá Gelatin

1 thìa vani chiết xuất

C. Phủ bánh

50 gram phô mai Mascarpone để nhiệt độ phòng

50 ml kem tươi (35-40% béo)

15 gram đường

1/4 thìa cafe vani chiết xuất

3-5 gram bột cacao để rắc mặt bánh

Cách làm

A. Phần crepe

1. Đánh tan trứng. Từ từ đổ sữa ấm vào đánh cùng trứng. Cho cà phê, vani, bơ vào trộn đều.

2. Rây bột mì, bột cacao, đường vào âu

3. Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa quấy đều và mạnh.

4. Lọc hỗn hợp qua rây

Để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

5. Dùng chảo chống dính, để lửa vừa. Đun nóng 1 ít bơ trong chảo. Dùng giấy bếp lau sạch gần hết bơ này.

6. Múc khoảng 2-3 muỗng (40 ml), đổ vào chảo. Nhanh tay nghiêng chảo để bột tự chảy dàn đều khắp mặt chảo. Rán trong khoảng 1 phút tới khi riềm bột khô và róc khỏi chảo thì lật mặt còn lại

B. Phần kem Tiramisu

1. Cho Mascarpone và kem tươi vào âu. Để bớt lạnh ở nhiệt độ phòng

2. Đánh lòng đỏ trứng với đường thành hỗn hợp mịn, vàng nhạt. Rây bột ngô vào, trộn đều

3. Từ từ đổ phần kem tươi và sữa ấm vào âu đựng trứng, quấy đều trong khi đổ.

4. Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Đun ở lửa vừa, quấy liên tục và đều tay trong khi đun. Khi hỗn hợp đặc sệt hơn, múc thử thấy kem trứng dính đặc lại trên thìa là đạt. Bắc khỏi bếp, đổ qua rây cho vào bát, để nguội.

5. Ngâm Gelatin trong 60 ml nước lạnh trong khoảng 10 phút để Gelatin nở mềm. Quay vi sóng 1 phút cho tan. Quấy đều để Gelatin hòa tan hết trong nước và không bị lắng lại ở đáy bát. Để nguội.

6. Rây 40 gram đường còn lại vào âu đựng Mascarpone và kem tươi (đã bớt lạnh). Thêm vani và Gelatin (đã nguội). Đánh tới khi kem bông mềm.

7. Đổ một phần kem trứng (đã nguội) vào trộn cùng với Mascarpone và kem tươi.

Sau khi trộn xong, bọc kín cả âu kem, để tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc tới khi kem đủ đặc để trét bánh

C. Kem phủ:

1. Cho Mascarpone trong phần kem phủ vào âu cùng đường, đánh ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 1 phút, tới khi Mascarpone mịn nhuyễn. Cho kem tươi vào, tăng dần tốc độ, đánh tới khi kem đạt gần bông cứng

2. Để kem phủ vào tủ lạnh khoảng 30 phút

D. Hoàn thiện

1. Đặt 1 lớp crepe lên trên đế bánh. Lót một số miếng giấy dưới crepe để kem tiramisu không dây vào đế bánh khi trét.

2. Trét khoảng 3 thìa kem tiraLamisu lên crepe, đặt miếng thứ hai lên. Lặp lại hai bước trét kem, đặt crepe này tới khi hết kem và bánh.

3. Sau khi đã trét xong hết kem, bọc bánh bằng nilon bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2h để kem đông hẳn.

6. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh. Phủ phần kem phủ lên trên bánh. Rắc bột cacao. Thêm dâu hoặc hoa quả

Bánh để lạnh, dùng trong khoảng 2 ngày.

Những món bánh rộn ràng không khí Giáng sinh

Giáng sinh là dịp để mọi người quây quần bên nhau và cùng thưởng thức những chiếc bánh kem mà chỉ vào dịp này mới cảm nhận được hết hương vị của chúng.

Minh Quân

Video: Ngonfood Studio

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon