Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Làm bánh crepe trà xanh cuộn phô mai

Bánh crepe trà xanh cuộn phô mai có vị béo ngậy, vị nho khô ngâm rượu rum, và độ mềm dai của lớp vỏ cuộn trà xanh.

Nguyên liệu làm bánh crepe trà xanh 

Lam banh crepe tra xanh cuon pho mai hinh anh 1
Bào vỏ chanh để làm bánh crepe trà xanh cuộn phô mai.

Vỏ bánh: 10 gram bột trà xanh, 20 gram đường, 2 quả trứng, 200 gram bột mì, 1/2 thìa cà phê muối, 100 gram bơ, 500 ml sữa tươi.

Nhân bánh: 200 gram phô mai, 1 quả chanh, 70 gram đường xay, 50 gram nho khô, 70 ml rượu rum. Húng quế để trang trí.

Làm bánh crepe trà xanh cuộn phô mai 

1. Vỏ bánh

Hòa tan bột trà xanh với 50 ml nước.

Tách bỏ vỏ trứng gà.

Làm tan chảy bơ (có thể hấp cách thủy).

Cho đường, bột mì, bột trà xanh, muối, bơ, sữa tươi vào thau trộn đều, sau đó cho từ từ trứng gà vào. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn bột và các nguyên liệu khác thành hộn hợp bột dẻo mịn.

Làm nóng chảo chống dính, múc một vá nhỏ hỗn hợp bột trên mặt chảo, khi thấy bột chín, vớt bánh để ra đĩa (không cuốn). Làm lần lượt cho đến hết.

2. Nhân bánh

Rửa sạch chanh, bào nhuyễn vỏ, để riêng. Bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt.

Cho rượu rum vào ngâm nho khô, để nho thấm rượu khoảng 10 phút.

Cho đường xay vào phô mai, đánh đều, sau đó cho vỏ chanh, nước cốt chanh và nho ngâm rượu vào.

Để vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch, múc một lượng nhân bánh vào, cuốn chặt lại. Làm lần lượt cho đến hết.

Cho bánh crepe trà xanh cuộn phô mai vào tủ lạnh, để đông bánh từ 30 phút đến 2 tiếng là có thể dùng được.

Lam banh crepe tra xanh cuon pho mai hinh anh 2
Bạn có thể cầm nguyên hay cắt chiếc bánh ra để thưởng thức. 

Xắt miếng vừa ăn, trang trí với húng quế.

Bạn nên sử dụng nước ấm để hòa tan với bột trà xanh, giúp giữ mùi bánh tốt hơn. Khi trộn nhân bánh chú ý đừng đánh quá lỏng, sẽ khó cuốn, mất vị béo.

Bánh mì gà nướng xiên cho bữa sáng

Chỉ mất 5 phút, bạn đã có món bánh mì thịt gà nướng thơm ngon cho bữa sáng của cả nhà.




An Huỳnh.

Ảnh: Hoàng Thụy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

Ghe tham xuong lam bo hao hang nhat nuoc Phap hinh anh

Ghé thăm xưởng làm bơ hảo hạng nhất nước Pháp

Cửa hàng Le Beurre Bordier cho ra những thỏi bơ hảo hạng nhất nhờ vào nghệ thuật nhào bơ truyền thống của thế kỷ 19. Tại đây, bơ được làm tươi và đóng gói tại chỗ cho khách hàng.

Banh mi dung nham, mon ngon tu long dat o Iceland hinh anh

Bánh mì dung nham, món ngon từ lòng đất ở Iceland

Thay vì nướng bánh mì bằng lò, một người thợ làm bánh ở Iceland đã tận dụng địa hình nơi anh sinh sống để làm ra những chiếc bánh mì nướng trong dòng dung nham dưới lòng đất.