Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Làm bento Giáng sinh trong 10 phút

Bạn chỉ mất khoảng 10 phút là có thể tạo ra bento Giáng sinh. Hộp cơm có ông già Noel, tuần lộc cùng không khí mùa lễ hội.

Nguyên liệu làm bento Giáng sinh

Lam bento Giang sinh trong 10 phut hinh anh 1

Bento Giáng sinh có không khí mùa lễ hội. 

 

Cơm dẻo: 2 chén

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Nước tương: 1 muỗng cà phê

Rong biển: 2 miếng 

Thanh cua: 1 thanh

Phô mai: 1 miếng 

Cà rốt: 1/2 củ

Xà lách: 20 gram

Bông cải: 20 gram

Cách làm bento Giáng sinh

Tạo hình ông già Noel

Lam bento Giang sinh trong 10 phut hinh anh 2

Dùng tay thấm tương ớt, xoa nhẹ để cơm có màu đỏ.

 

Cho cơm còn nóng vào bao nylon, dùng tay bóp chặt để cơm dính vào nhau. Nắn cơm thành hình có chóp nhọn.

Tách thanh cua ra 2 phần màu trắng và màu cam. Dùng phần vỏ màu cam của thanh cua bọc quanh phần chóp nhọn của nắm cơm để làm nón cho ông già Noel. Dùng một phần trắng của thanh cua để làm viền nón.

Dùng tay hay cọ phết đều tương ớt lên nắm cơm để tạo màu da.

Dùng khuôn cắt rong biển hình mặt cười để làm mắt, mũi.

Dùng khuôn cắt phô mai thành hình mắt kính và dán lên nắm cơm.

Đánh tơi cơm trắng và rải một ít lên nắm cơm để làm râu trắng cho ông già Noel.

Tạo hình tuần lộc

Lam bento Giang sinh trong 10 phut hinh anh 3

Cắt cà rốt làm sừng cho tuần lộc. 

 

Trộn cơm và một ít nước tương để cơm có màu nâu. Đặt cơm vào miếng nylon, dùng tay bóp để cơm dính vào nhau. Nắm cơm thành hình tam giác.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, để ráo. Cắt một khoanh cà rốt, sau đó cắt đôi lần nữa. Tỉa nửa miếng cà rốt thành hình răng lược để làm sừng cho tuần lộc.

Dùng khuôn cắt rong biển làm mắt cho tuần lộc.

Cắt một khoanh nhỏ cà rốt làm mũi cho tuần lộc.

Nhặt xà lách, ngâm muối loãng, xả sạch, để ráo.

Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng, xả sạch, để ráo. Luộc nhanh bông cải với nước sôi. Vớt ra, để ngay vào nước đá lạnh. 

Xếp ông già Noel và tuần lộc vào hộp cơm, trang trí thêm với rau củ và các món ăn kèm để hộp cơm thêm sinh động.

Lưu ý khi làm bento Giáng sinh

Bạn có thể dùng gạo Nhật để nấu cơm (nên ngâm ít nhất 2 tiếng trước khi nấu). Nếu không có gạo Nhật, bạn trộn nếp vào gạo theo tỷ lệ 4 gạo:1 nếp.

Sau khi cơm chín, dùng sóng vá (môi) đảo nhẹ để hạt cơm không bị gãy.

Nên tạo hình khi cơm còn nóng, như vậy, các hạt sẽ dính với nhau. 

Nếu không có khuôn cắt rong biển hình ông già Noel, tuần lộc, mắt kính, bạn có thể tự ước định hình dáng và cắt rong biển bằng kéo.

Cách làm bánh mì sandwich người tuyết cho Giáng sinh

Chỉ với vài vật dụng đơn giản, bạn có thể biến tấu món sandwich quen thuộc thành hình người tuyết đẹp mắt, ngon miệng.

    An Huỳnh

    Thực hiện: Phan Sắc Cẩm Ly

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Món ngon mỗi ngày Giáng sinh Món ngon Ẩm thực