Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Làm bò ủ rơm khoai lang tím như đầu bếp Chiếc thìa vàng

Bò ủ rơm khoai lang tím theo công thức của đầu bếp Chiếc thìa vàng không chỉ là một món ăn ngon, đẹp và lành, mà còn là cả một câu chuyện kể rất ngọt ngào về làng quê Việt.

Nguyên liệu theo công thức của đầu bếp Chiếc Thìa Vàng

 Nguyên liệu ướp thịt:

Thịt bò phi lê: 400 gram

Bột bánh mì khô: 100 gram

Tỏi bằm: 10 gram

Bột tỏi: 1 gram

Đường cát: 6 gram

Nước tương: 10 ml

Bột ớt: 1 gram

Trứng gà: 1 quả

Dầu hào: 10 ml

Dầu ăn: 470 ml

Nguyên liệu rơm sả:

Sả cây: 100 gram

Bột chiên giòn: 50 gram

Bột cà ri: 5 gram

Muối: 1 gram

Dầu ăn: 50 ml

Nguyên liệu ăn kèm:

Khoai lang tím hoặc khoai tây tím: 500 gram

Lam bo u rom khoai lang tim nhu dau bep Chiec thia vang hinh anh 1
Bò ủ rơm khoai lang tím.

Hướng dẫn công thức

1. Ướp thịt bò: Thịt bò cắt khối vuông 1 cm, cho vào tô lớn ướp với 10 ml nước tương, 10 ml dầu hào, 6 g đường cát, 10 g tỏi, 1 g bột ớt, 20 ml dầu ăn, trộn đều tất cả để cho thấm.

2. Cách làm rơm sả: Sả rửa sạch cắt khúc 10 cm, sau đó đập giập xé sợi nhuyễn. Cho 50 g bột chiên giòn vào tô trộn chung với 5 g bột cà ri, 1g muối trộn đều tất cả lại rồi cho sả đã xé nhuyễn vào trộn cho bột áo đều với sả.

3. Chiên rơm sả: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 50 ml dầu vào, đợi dầu vừa nóng lấy phần sả đã áo qua bột cho vào chiên với lửa lớn, khi sả vàng giòn vớt ra để ráo dầu.

4. Chiên thịt bò: Bắc chảo nóng, cho 450 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng. Thịt bò đã ướp gia vị xong, đập trứng gà vào trộn đều. Lấy từng miếng thịt lăn đều qua bột bánh mì, cho vào chảo dầu, chiên vàng, vớt ra.

Lần lượt chiên cho hết thịt là được. Khoai lang hoặc khoai tây rửa sạch đem nướng cho chín gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Hướng dẫn trình bày

Cho phần rơm sả ra dĩa, đặt thịt bò chiên giòn lên trên, dọn ăn kèm với khoai lang nướng chấm tương ớt.

Lưu ý

Thịt bò ướp trước khi chiên 10 phút để thịt bò không bị ra nước.

Khi chiên thường xuyên dùng vợt vớt bớt cặn bánh mì trong chảo dầu để dầu ít bị cháy.

Gà nấu quýt hồng theo công thức đầu bếp Chiếc thìa vàng

Gà nấu quýt hồng là món ăn độc đáo, được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến công phu, cho màu nước dùng lóng lánh. với vị chua nhẹ để giảm béo ngậy.


    Chiếc Thìa Vàng

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Khéo tay hay làm Món ngon