Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết vào đầu năm 2017

Ban quản lý dự án 1 đã đưa ra thông tin trên trong buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về công tác giải phóng mặt bằng cho dự án.

Ngày 15/3, Ban quản lý dự án 1 (PMU1, thuộc Bộ GTVT), đại diện chủ đầu tư dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã đưa ra thông tin trên trong buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về công tác giải phóng mặt bằng cho dự án.

Dự án có tổng chiều dài 101,28 km (tuyến chính dài 98,7 km và tuyến nối với quốc lộ 1 là 2,58 km) đi qua các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, thị xã Long Khánh, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) và hai huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

Dự án được tách thành 2 hợp phần gồm: hợp phần 1 dài 36 km từ Dầu Giây đến Xuân Lộc do ngân sách nhà nước đầu tư bằng vốn vay Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) của Ngân hàng thế giới (WB).

Hợp phần 2 dài 62 km từ Xuân Lộc - Phan Thiết do Bộ GTVT phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng cơ chế đầu tư theo hình thức PPP trình Thủ tướng xem xét quyết định.

Tổng kinh phí đầu tư cho 2 hợp phần là hơn 17.700 tỷ đồng (trong đó hợp phần 1 là 6.200 tỷ đồng).

Dự kiến, hợp phần 1 sẽ khởi công vào quý 1/2017 và hoàn thành vào năm 2019, hợp phần 2 khởi công cuối năm 2017 và dự kiến hoàn thành trong khoảng 3 năm.

Trong buổi làm việc, PMU1 cho biết đã chuẩn bị khoản tiền 300 tỉ đồng để phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng và công tác liên quan.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một vướng mắc về công tác thông báo thu hồi đất do số liệu diện tích đất của các huyện (trên địa bàn Đồng Nai) đề nghị thông báo thu hồi có sai khác với kế hoạch thu hồi đất năm 2016 được tỉnh phê duyệt.

PMU1 cũng đề nghị Sở TN&MT Đồng Nai quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các huyện sớm điều chỉnh lại diện tích đất thu hồi theo đúng kế hoạch được duyệt, trình Sở TN&MT để ra thông báo thu hồi đất sớm để triển khai các bước tiếp theo.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Vĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các huyện có dự án đi qua gồm Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và thị xã Long Khánh phối hợp chặt với chủ đầu tư, Sở TN&MT đẩy nhanh tiến độ kiểm kê, áp giá, đền bù, giải phóng bằng để dự án được triển khai kịp tiến độ.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160315/lam-duong-cao-toc-dau-giay-phan-thiet-dau-nam-2017/1067680.html

Theo A Lộc/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nut giao cao toc 34.500 ty chi chit 'song lung trau' hinh anh

Nút giao cao tốc 34.500 tỷ chi chít 'sống lưng trâu'

0

Nhiều tài xế ngán ngẩm khi cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới đưa vào sử dụng hơn 1 năm nhưng liên tục xuất hiện "ổ gà, ổ trâu" và những chỗ gồ ghề như sống lưng trâu.

Vi sao Viet Nam rat it co dong dat? hinh anh

Vì sao Việt Nam rất ít có động đất?

0

Việt Nam rất hiếm có động đất do vùng bán đảo Đông Dương nằm sâu trong một mảng kiến tạo và có địa hình bằng phẳng.

00:58 Trom dot nhap lay 3 xe may o Thu Duc hinh anh

Trộm đột nhập lấy 3 xe máy ở Thủ Đức

0 11

Tên trộm đột nhập vào một dãy nhà trọ tại quận Thủ Đức lấy đi 3 xe máy của sinh viên. Vụ việc đã được công an phường Linh Tây trích xuất camera để truy tìm thủ phạm.