M

Lâm Chấn Huy từng đi dép lê lên sân khấu

Chàng ca sĩ gốc Hà Tĩnh chia sẻ những kỷ niệm không thể quên khi lần đầu đi hát.

Lâm Chấn Huy từng đi dép lê lên sân khấu

Chàng ca sĩ gốc Hà Tĩnh chia sẻ những kỷ niệm không thể quên khi lần đầu đi hát.

Đối với những người nghe nhạc khó tính, có thể Huy bị xem là một giọng hát "thị trường", nhưng anh luôn có những khán giả riêng luôn yêu thích và ủng hộ anh. Đó chính là những người yêu thích những bài hát đơn giản, dễ nghe hay những cuộc tình trái ngang được truyền tải chân thực trong lời ca của những ca khúc làm nên tuổi Lâm Chấn Huy ngày hôm nay như Nụ hôn và nước mắt, Anh không muốn làm người thứ ba hay Sao lại nhắn nhầm máy anh...

Album vol 7 Mưa và nước mắt là một tâm huyết mới của chàng trai gốc Hà Tĩnh Lâm Chấn Huy trong năm 2009, nhằm khẳng định sự trung thành của dòng nhạc mà anh theo đuổi đã 7 năm nay. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Huy xung quanh album Mưa và nước mắt và những dự định mới của anh trong năm nay.

- Tên tuổi của Lâm Chấn Huy rất ít khi xuất hiện trên mặt báo, trong khi các fan hâm mộ tại tỉnh thành lại rất “rành” tên anh. Anh có thể cho biết vì sao không?

- Đúng là Huy rất ít xuất hiện trên mặt báo, cũng có thể trong 7 năm qua Huy đã quá chú tâm vào việc đi hát nên gần như “bỏ rơi” công việc quảng bá cho hình ảnh ca sĩ. Huy vẫn luôn quan niệm rằng cái gì thực chất vẫn là tốt nhất và đó chính là sợi dây bền chặt kết nối Lâm Chấn Huy và cộng đồng khán giả của riêng mình. Trong năm 2009, cùng với sự ra mắt của album mới vol7 Mưa và nước mắt, Huy sẽ cố gắng quảng bá rộng hơn hình ảnh của mình để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu những khán thính giả ưa thích giọng hát Lâm Chấn Huy.

- Xuất thân từ ca sĩ nghiệp dư, không qua trường lớp chính quy, có bao giờ Lâm Chấn Huy mặc cảm?

- Huy chưa bao giờ có ý nghĩ đó trong suy nghĩ, bởi Huy đã, đang và sẽ luôn hát bằng tất cả khả năng và sự say mê âm nhạc. Huy tin tưởng rằng khán giả sẽ cảm nhận được điều này và tiếp tục đón nhận Huy.

- Và anh cũng có thần tượng riêng của mình chứ?

- Huy rất hâm mộ những anh chị nghệ sĩ đi trước, đặc biệt là các giọng ca như anh Trọng Tấn, chị Anh Thơ... Đó chính là những ca sĩ Huy luôn phấn đấu để học tập.

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Lâm Chấn Huy trong sự nghiệp đi hát là gì?

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Huy chính là việc lần đầu tiên đi hát được nhận tiền “bo” từ khán giả. Hồi đó mấy anh em góp mỗi người 15.000 đến quán nhạc sống Hai Thìn nghe hát. Trong nhóm biết mình hát cũng được, nói Huy lên hát đi. Huy hát bài Đêm cuối được khán giả “bo” cho 30.000, họ để tiền giắt trong trong bông hoa tặng. Nhưng hát xong Huy mới biết là phải chia lại % với quán ăn (hồi đó là tỷ lệ 7-3). Đến lúc tính tiền về, chủ quán lại đưa lại cho 25.000 và nói thêm, từ giờ nếu tối nào rảnh thì qua đây hát, cứ 7-3 mà chia.

Đêm đó, Huy về nằm trằn trọc suy nghĩ không ngủ được, nhẩm tính mỗi ngày 25.000, thì 30 ngày được độ 800.000, ở chỗ đang làm được có 400.000, được đi hát lại vui nữa. Hôm sau, mượn áo của cậu bạn, đen đen bóng bóng, mình đi dép lê, mượn đôi dép của cậu bạn, cũng dép lê nhưng đẹp hơn của mình chút, đi hát.

- Đối với Huy, sự nghiệp ca hát được định nghĩa như thế nào?

- Đối với Huy, hát là niềm đam mê, là sự nghiệp Huy sẽ theo đuổi cho tới khi khán giả không còn muốn nghe Lâm Chấn Huy hát nữa mới thôi.

- Đã bao giờ anh phải khóc trên sân khấu?

- Nhiều lần chứ, nhất là khi được khán giả yêu mến, hâm mộ mình. Mới đây diễn ở Quảng Ninh, có khán giả lên tặng hoa rồi nói với Huy rằng: “Lâu lắm rồi mới thấy Huy hát”. Điều này đã khiến Huy rất xúc động. Có lẽ trong giây phút nào đó Huy cũng là người yếu đuối.

- Vì sao Huy luôn hát những bài tình ca buồn như vậy?

- Huy tin rằng bên cạnh niềm vui thì tình yêu cũng có những nỗi buồn khó tả. Và chỉ khi phải buồn vì tình yêu thì mới thấy được “sức mạnh” của âm nhạc, đặc biệt là những bản tình ca buồn. Nó có thể giúp xóa tan hay thấu hiểu tấm lòng người nghe nhanh chóng nhất. Đó là lý do vì sao Huy hay hát những ca khúc buồn về tình yêu.

- “Mưa và nước mắt” là album mới nhất của Lâm Chấn Huy trong năm 2009, anh mong đợi điều gì ở album này?

- Album vol 7 Mưa và nước mắt đã được Huy chuẩn bị nội dung trong hơn 1 năm. Chỉ riêng việc quay hình đã mất 2 tháng, có lúc quay hình cả ngày lẫn đêm, không kể nắng mưa. Thật sự đứng dưới mưa lạnh, hay nắng nóng giữa rừng cao su để hát không phải là điều dễ dàng, đã có lúc Huy cảm giác không thể cố gắng được nữa và muốn tạm dừng. Tuy nhiên cứ nghĩ tới việc khán giả đón nhận album mới đã khiến Huy có thêm ý chí để tiếp tục công việc.

- Được biết Huy còn có người em ruột là Lâm Chấn Hải, cũng song ca trong album lần này. Phải chăng Huy muốn thành lập một boy band “anh em”?

- Lâm Chấn Hải là em ruột của Huy. Hiện nay Huy cũng đang hướng Hải theo con đường ca hát riêng và trong album vol 7 này, Hải sẽ cùng Huy song ca trong ca khúc Quyền được yêu.

- Huy tâm đắc với ca khúc nào nhất trong “Mưa và nước mắt”?

- Huy đã tự tay lựa chọn và biên tập các ca khúc trong album vol 7, tuy nhiên Huy đặc biệt tâm đắc nhất với 3 ca khúc, đó chính là Mưa và nước mắt, Làm lại từ đầu, Anh chưa nói hết.

- Dự định trong năm nay của Huy không dừng ở “Mưa và nước mắt” ?

- Huy sẽ có rất nhiều kế hoạch biểu diễn trong tháng 5 và tháng 6. Đặc biệt là chuyến lưu diễn tại Mỹ và Đức vào cuối tháng 5 và tour diễn xuyên Việt do MusicFaces sẽ tổ chức tại 7 tỉnh thành trong cả nước dành cho các ca sĩ của công ty như Hồ Ngọc Hà, Phương Vy, Lê Hiếu, Anh Khoa, Quốc Thiên, Anh Khang, v.v...

- Và cả chuyện “yên bề gia thất” nữa chứ?

- Huy đã có “một nửa” của mình, nhưng câu chuyện tình yêu cũng đầy gian nan, cách trở như những bài hát mà Huy thể hiện vậy (cười).

Khánh Văn

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc