Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lâm Đồng đình chỉ bến du thuyền trong KDL Hồ Than thở

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng phát hiện bến du thuyền tại KDL Hồ Than Thở (Đà Lạt) chưa có bảng nội quy hướng dẫn du khách, áo phao không đảm bảo.

Chiều 17/3, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động bến thuyền trên. Hồ Than Thở cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6 km, là một điểm du lịch nổi tiếng ở xứ ngàn hoa.

Sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra bến du thuyền tại KDL Hồ Than Thở thì phát hiện khu vực này chưa có bảng nội quy hướng dẫn du khách, mặt nước ô nhiễm gây mất mỹ quan, các thiết bị như áo phao đã cũ, không có quai cài.

Do đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh bến du thuyền do ông Phan Huy Tựu (ngụ tại đường Thái Phiên) đứng hợp đồng đến ngày 21/3.

“Trong thời gian bị đình chỉ, ông Tựu cần bổ sung đầy đủ các trang bị còn thiếu để được tiếp tục hoạt động”, vị phó thanh tra nói.

Bến du thuyền nằm trong khuôn viên khu du lịch hồ Than Thở cho một số hộ dân thuê lại để làm dịch vụ du thuyền, đạp vịt. Tuy nhiên, các trang thiết bị tại khu vực này còn sơ sài, không đảm bảo an toàn.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra các phương tiện, trang bị phục vụ khách tại 20 khu, điểm du lịch ở Lâm Đồng.

Hồi cuối tháng 2, hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra tại các khu du lịch mạo hiểm ở Đà Lạt - Lâm Đồng, khiến 4 du khách người nước ngoài thiệt mạng.

Lâm Đồng chấn chỉnh sai phạm tại các khu du lịch

UBND tỉnh yêu cầu sở ban ngành tổ chức kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo an toàn tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh sai phạm.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Toat mo hoi voi cap treo trong suot tai Hong Kong hinh anh

Toát mồ hôi với cáp treo trong suốt tại Hong Kong

Với mặt sàn trong suốt của khoang cáp treo, bạn sẽ có cảm giác như đang bay giữa biển khơi và núi rừng hùng vĩ trong suốt 25 phút trên đường cáp dài 5700m ở Hong Kong, Trung Quốc.