Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm gà nướng chao đỏ ngon tuyệt tại nhà

Gà nướng chao đỏ có vị cay cùng màu sắc đặc trưng, ăn kèm cơm hay dùng đãi tiệc đều ổn.

Nguyên liệu làm gà nướng chao đỏ

Lam ga nuong chao do ngon tuyet tai nha hinh anh 1

Gà nướng chao đỏ có vị cay, thơm dễ chịu. Ảnh: Hoàng Thụy. 

 

1 con gà: 1,2-1,5 kg

Nước chao: 30 ml

Chao đỏ: 3 viên

Mật ong: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh

Sả bằm: 1/2 muỗng cà phê

Hành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê

Hành lá xắt nhuyễn: 10 gram

Gừng băm nhuyễn: 5 gram

Bột ngọt, ớt bột: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm gà nướng chao đỏ

Rửa sạch gà, chà thân gà với rượu trắng để khử mùi. Treo ngược để nước trong bụng gà chảy ra hết. Chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Nghiền nhuyễn các viên chao đỏ, trộn với bột ngọt, dầu hào, mật ong, rượu, hành tím bằm, sả bằm, ớt bột thành hỗn hợp ướp. 

Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên, cuối cùng cho hành lá, gừng xắt nhuyễn vào, trộn đều. Đặt thịt gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hay ít nhất 4 tiếng để thấm gia vị. 

Làm nóng lò nướng, xếp thịt gà lên khay, nướng thịt với khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Trút thịt gà trên khay vào hỗn hợp gia vị ban đầu, đảo đều để gia vị áo một lớp mỏng. Cho thịt gà vào lò nướng, tiếp tuc nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 250 độ C. 

Món này chấm kèm muối tiêu chanh.

Lưu ý khi làm thịt gà nướng chao đỏ

Tùy khẩu vị, bạn có thể thêm hay bớt nước chao và số lượng chao.

Bạn nên ướp hành tím vào thịt gà không quá 2 tiếng trước khi nướng. Nếu ướp quá lâu, hành tím sẽ bị chuyển mùi, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Bạn có thể nướng thịt với các loại rau củ quả như đậu bắp, bắp... Món gà nướng chao sẽ ngon và bớt ngán hơn. 

Nấu món chay trong 10 phút: Nấm đùi gà hấp Thái

Nấm đùi gà hấp Thái có vị chua, cay, thanh. Bạn có thể dùng món ăn này với cơm hay bún đều được.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

02:22 Canh ga ran cay Han Quoc, an mot lan la me hinh anh

Cánh gà rán cay Hàn Quốc, ăn một lần là mê

0

Khác với Việt Nam, món cánh gà của Hàn Quốc được chiên giòn sau đó phủ lớp sốt cay, đậm đà thấm đẫm trong từng lớp thịt. Các đầu bếp có thể tham khao cách làm sau đây.

01:51 Meo lam trung op la long dao ngon kho cuong hinh anh

Mẹo làm trứng ốp la lòng đào ngon khó cưỡng

0 1

Trứng ốp la là món ăn được nhiều người ưa thích trong mỗi bữa sáng. Tùy khẩu vị mỗi người mà trứng được chế biến với phần lòng đỏ chín hoặc lòng đào thơm ngon, hấp dẫn.

3 quan ca phe san thuong chill nhe cuoi tuan o TP.HCM hinh anh

3 quán cà phê sân thượng chill nhẹ cuối tuần ở TP.HCM

0 2

Sôi nổi, vui vẻ... cà phê rooftop là loại hình được giới trẻ Sài thành ưa chuộng vào buổi tối. Dưới đây là những địa điểm gợi ý lý tưởng cho bạn.

00:51 Muon an ngon phai biet cach pha nuoc cham sau hinh anh

Muốn ăn ngon phải biết cách pha nước chấm sau

0 6 1

Mâm cơm của người Việt luôn đi kèm một bát nước chấm tùy theo kiểu món ăn luộc, chiên hay hấp. Với vài bước đơn giản sau, bạn có thể dễ dàng pha được nước chấm thơm ngon, hấp dẫn.