Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm gì để tránh bị xấu hổ khi tắm chung ở Nhật?

Tắm chung trong trạng thái khỏa thân ở suối nước nóng là một trong những nét văn hóa của người Nhật.

Lam gi de tranh bi xau ho khi tam chung o Nhat? hinh anh 1 1. Bỏ giày ở ngoài: Các suối nước nóng thường trải thảm tatami truyền thống của Nhật, việc đi giày lên chiếu bị coi là hành động vô cùng bất lịch sự. Bạn sẽ phải cởi bỏ và cất giày ngay ngắn ở lối vào phòng thay đồ.
1. Bỏ giày ở ngoài: Các suối nước nóng thường trải thảm tatami truyền thống của Nhật. Đi giày lên chiếu bị coi là hành động vô cùng bất lịch sự. Bạn sẽ phải cởi bỏ và cất giày ngay ngắn ở lối vào phòng thay đồ.
Lam gi de tranh bi xau ho khi tam chung o Nhat? hinh anh 2 2. Vào đúng phòng thay đồ: Phòng thay của phụ nữ thường có rèm màu đỏ và phòng của nam thường có rèm màu xanh.
2. Vào đúng phòng thay đồ: Phòng thay của phụ nữ thường có rèm màu đỏ và phòng của nam thường có rèm màu xanh. Hãy chú ý đừng vào nhầm, nếu không bạn sẽ bị coi là khiếm nhã.

Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật

Xứ hoa anh đào nổi tiếng văn minh và tôn trọng các nguyên tắc, ngay cả trong những hoạt động thường ngày như ăn uống.

Lam gi de tranh bi xau ho khi tam chung o Nhat? hinh anh 3 3. Cởi bỏ quần áo: Thường thì các suối nước nóng đều yêu cầu người tắm cởi bỏ quần áo và để vào các giỏ hoặc tủ chứa đồ. Bạn chỉ có thể đem theo các khăn nhỏ vào khu tắm.
3. Cởi bỏ quần áo: Thường thì các suối nước nóng đều yêu cầu người tắm cởi bỏ quần áo và để vào các giỏ hoặc tủ chứa đồ. Bạn chỉ có thể đem theo các khăn nhỏ vào khu tắm.
Lam gi de tranh bi xau ho khi tam chung o Nhat? hinh anh 4 4. Tắm sạch trước: Bạn phải tắm và kì cọ thật sạch trước khi xuống suối nước nóng. Vài nơi không có vòi sen mà chỉ có ghế ngồi và thùng nước. Nếu có dùng phòng xông hơi, hãy dội sạch mồ hôi trước đã.
4. Tắm sạch trước: Bạn phải tắm và kỳ cọ thật sạch rồi hãy xuống suối nước nóng. Vài nơi không có vòi sen mà chỉ có ghế ngồi và thùng nước. Nếu có dùng phòng xông hơi, hãy dội sạch mồ hôi trước đã.
Lam gi de tranh bi xau ho khi tam chung o Nhat? hinh anh 5 5. Không nhúng khăn tắm xuống nước: Bạn có thể để khăn ở chỗ vòi sen, gấp lại đội lên đầu hoặc để trên bờ, nhưng tuyệt đối không được để khăn xuống nước.
5. Không nhúng khăn tắm xuống nước: Bạn có thể để khăn ở chỗ vòi sen, gấp lại đội lên đầu hoặc để trên bờ, nhưng tuyệt đối không được để khăn xuống nước.
Lam gi de tranh bi xau ho khi tam chung o Nhat? hinh anh 6 6. Đừng đi tiểu dưới nước: Ngoài việc đây là một hành động khiếm nhã, nước trong các bể tắm công cộng ở Nhật có một hóa chất đặc biệt khiến nước xung quanh và cơ thể bạn chuyển thành màu tím khi phản ứng với nước tiểu.
6. Đừng đi tiểu dưới nước: Ngoài việc đây là một hành động khiếm nhã, nước trong các bể tắm công cộng ở Nhật có một hóa chất đặc biệt khiến nước xung quanh và cơ thể bạn chuyển thành màu tím khi phản ứng với nước tiểu.
Lam gi de tranh bi xau ho khi tam chung o Nhat? hinh anh 7 7. Không làm ồn: Suối nước nóng là nơi để mọi người thư giãn, do đó bạn không nên cười đùa quá to hay làm nước bắn tung tóe.
7. Không làm ồn: Suối nước nóng là nơi để mọi người thư giãn, do đó bạn không nên cười đùa quá to hay làm nước bắn tung tóe.
Lam gi de tranh bi xau ho khi tam chung o Nhat? hinh anh 8 8. Lau khô người sau khi ra khỏi suối: Khi lên khỏi suối, bạn cần lau khô người trước khi vào khu thay đồ để tránh làm ướt thảm.
8. Lau khô người sau khi ra khỏi suối: Khi lên khỏi suối, bạn cần lau khô người trước khi vào khu thay đồ để tránh làm ướt thảm.
Lam gi de tranh bi xau ho khi tam chung o Nhat? hinh anh 9 9. Không vào khu khác giới: Có một số khu suối nước nóng có nơi cho nam nữ tắm chung, nhưng khi đã chia làm hai khu riêng cho nam và nữ, du khách không được phép vào khu khác giới. Nếu cố tình vi phạm, bạn sẽ bị phạt nặng.
9. Không vào khu khác giới: Có một số khu suối nước nóng có nơi cho nam nữ tắm chung, nhưng khi đã chia làm hai khu riêng cho nam và nữ. Du khách không được phép vào khu khác giới. Nếu cố tình vi phạm, bạn sẽ bị phạt nặng.

Những trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật

Vuốt ve thú cưng ở quán cà phê, xem thi đấu Sumo, tìm hiểu bí mật của rượu sake, thưởng thức thịt bò Kobe... là những trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật Bản.

Hoàng Linh

Ảnh: Japan-talk

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch

02:40 Chuot hamster ham an mac ket vao co chai hinh anh

Chuột hamster ham ăn mắc kẹt vào cổ chai

0 1

Hai gò má lớn của chuột hamster có thể giữ số thức ăn nặng bằng 1/4 thể trọng nhưng vì quá tham ăn, con chuột đã bị mắc kẹt vào cổ chai.