Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm gì để vun đắp tình yêu?

Sự hi sinh, tin tưởng là những yếu tố cần thiết để bạn có thể duy trì trì một tình yêu bền vững, vượt thời gian.

Làm gì để vun đắp tình yêu?

Sự hi sinh, tin tưởng là những yếu tố cần thiết để bạn có thể duy trì trì một tình yêu bền vững, vượt thời gian.

Lam gi de vun dap tinh yeu? hinh anh 1 Điều bạn cần làm để vun đắp tình yêu

Để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, hạnh phúc và bền vững dài lâu có những điều chắc chắn mà bạn nên làm sau đây.

Khi yêu có nghĩa là bạn sẽ phải hy sinh

Trong cuộc sống, điều khó khăn nhất với tất cả mọi người đó là bạn luôn luôn phải sẵn sàng thỏa hiệp và nhường nhịn, hy sinh tất cả cho người khác trong khi bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được tất cả. Điều này cũng đúng trong tình yêu, bởi rất khó để bạn lúc nào cũng tỏ ra nhẫn nhịn, chịu đựng trước việc phải đáp ứng những yêu cầu của đối phương. Tuy nhiên nếu cả hai không thực sự vì nhau, hi sinh cho nhau thì chắc chắn mối quan hệ của hai người khó có thể vượt qua khó khăn và sẽ không có kết cục tốt đẹp. Bởi vậy, sự hy sinh là điều cần thiết phải có trong tình yêu.

Đừng lý tưởng hóa tình yêu

Tình yêu có thể là điều tuyệt vời nhưng nó cũng có thể là điều khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Bạn nên biết rằng trong tình yêu không phải lúc nào cũng là bức tranh toàn màu hồng và những câu truyện cổ tích lãng mạn. Do đó bạn đừng quá huyễn hoặc mình mà tự xây dựng nên cho mình một thế giới lý tưởng về sự hoàn hảo. Thay vào đó, bạn nên biết chắc rằng sẽ rất nhiều rắc rối và khó khăn, thậm chí là những sai sót mà các bạn mắc phải và cần phải đối mặt giải quyết.

Đôi khi hãy để tình yêu được... thở

Tất nhiên khi yêu, bạn sẽ có vị trí số một trong mắt của người mình yêu nhưng bạn cũng không thể mong đợi rằng người bạn yêu luôn luôn dành cho bạn vị trí ấy. Trong cuộc sống, có rất nhiều mối quan hệ khác nhau mà mỗi người cần phải quan tâm ngoài tình yêu. Vì thế không phải lúc nào anh ấy/cô ấy cũng có thể dành thời gian cho bạn. Bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy bị bó buộc nếu cứ nhất nhất bị “đeo bám”. Do vậy, nếu bạn tự cảm thấy mình phải được là mối quan tâm duy nhất của anh ấy/cô ấy thì có thể bạn cần phải suy nghĩ lại. Hãy cho phép đối phương có thời gian, khoảng trống để dễ thở hơn một chút.

Tình yêu đòi hỏi sự tin tưởng

Để xây dựng được mối quan hệ bền vững, hai bạn cần phải đến với nhau dựa vào sự tin tưởng hoàn toàn hơn là việc đòi hỏi phải đáp ứng điều này, điều kia. Trong thực tế, sự tin tưởng bao giờ cũng sẽ là yếu tố chắc chắn nhất cho một mối quan hệ thực sự đạt đến độ bền vững.

Tuy nhiên, để mối quan hệ của bạn đạt đến cấp độ an toàn đó ngoài vấn đề thời gian, bạn cần phải:

- Trung thực: Nếu bạn thành thật với người bạn yêu chắc chắn sẽ không có lí do gì để ai đó nghi ngờ bạn.

- Không cần nói tất cả sự thực với nhau: Đôi khi những bí mật lại tốt hơn cả chỉ cần sự cởi mở phần nào về cuộc sống của bạn sẽ giúp cả hai xích lại gần nhau hơn, như vậy các bạn cũng có thể tự cảm thấy ràng buộc và muốn tìm hiểu về nhau hơn.

- Hãy là người đáng tin cậy: Nếu bạn nói, bạn làm điều gì đó bạn nên tạo sự tin tưởng hoàn toàn bởi khi đó đối phương của bạn cũng sẽ vui lòng thực hiện điều đó với bạn.

- Hãy tin tưởng người bạn yêu: Trừ khi một cái gì đó tồi tệ sẽ xảy ra để phá vỡ sự tin tưởng của bạn thì việc tạo cho đối phương cảm giác rằng bạn luôn tin tưởng anh ấy/cô ấy sẽ khiến họ cảm thấy họ được là chỗ dựa vững chắc cho bạn. Điều này cũng sẽ khiến đối phương tự tin hơn khi thể hiện tình yêu của mình dành cho bạn. Đừng bao giờ thể hiện sự thiếu tin tưởng hoặc những giả định tồi tệ nhất.

Cả hai cùng đồng lòng, nỗ lực

Một tình yêu không có sự ràng buộc, đồng lòng xây dựng thì không thể đạt được kết quả tốt đẹp. Bạn cũng không thể củng cố mối quan hệ của mình tốt hơn khi người kia không có vẻ gì muốn nỗ lực. Nhưng ngược lại, nếu cả hai bạn rất vui khi cùng xây dựng một liên kết mạnh mẽ, đó cũng chính là là khi hai bạn đang trên đường đến một mối quan hệ lành mạnh vui vẻ.

Tình yêu sẽ thực sự mang lại hạnh phúc khi cả hai người cùng nhau vun đắp, thực hiện những việc để cho mối quan hệ đó tốt hơn.

Theo Afamily

Theo Afamily

Bạn có thể quan tâm