M

Làm giả tượng cổ bán 2 tỷ đồng

Tín tìm mua tượng phật bằng đồng, thuê thợ đổ chì vào bên trong cho nặng. Sau khi đánh bóng, Tín dùng axít trắng và thủy ngân quét lên cho tượng có màu bạch kim lừa người mua.

Chiều 22/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tống đạt kết luận điều tra đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Trà Trung Tín (58 tuổi), Nguyễn Văn Song (37 tuổi), cùng trú ấp 8 Xáng, xã Đông Hòa, huyện An Minh và Nguyễn Thị Tuyết Lan (41 tuổi, ngụ ấp Phước Thới, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tín được xác định là chủ mưu.

Đầu năm 2013, Tín tìm mua tượng phật bằng đồng, thuê thợ đổ chì vào bên trong cho nặng. Sau khi đánh bóng, Tín dùng axít trắng và thủy ngân quét lên cho tượng có màu bạch kim để "hô biến" thành đồ cổ. 

Nạn nhân đầu tiên là bà Vũ Thanh Hương (huyện La Gi, Bình Thuận) đã sập bẫy khi “thỉnh” tượng phật đổi màu của Tín với giá 545 triệu đồng.  Tiếp đó, từ tháng 10/2013 đến tháng 8/2014, nhóm người trên đã lừa bán được 1 tượng và 2 ấn cho các khách hàng ở TP HCM, Bình Thuận và Hà Nội với tổng số tiền là 1,47 tỷ đồng.    

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/lam-gia-tuong-co-ban-2-ty-dong-887189.tpo

Theo Hồng Lĩnh/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangPháp luật