Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm giàu từ mít không hạt

Ông Trần Minh Mẫn không chỉ cung cấp mít quả khắp các tỉnh thành ở ba miền, ông còn trồng ghép cây giống xuất đi Thái Lan, Lào, Campuchia.

Từ năm 2007, ông Trần Minh Mẫn, phường Ba Láng, quận Cái Răng, Cần Thơ bắt đầu trồng giống mít đặc biệt - mít không hạt. Hiện trong vườn mít của ông có gần 100 cây, mỗi năm cho thu hoạch 6 tấn quả với giá bán trung bình 50.000 đồng/kg, cao hơn mít thường 30.000-35.000 đồng.

Từ hiệu quả của mít không hạt, năm 2010, ông Mẫn tập trung làm cây giống nhằm phát triển giống mít này tới nhiều hộ nông dân. Trung bình mỗi năm ông đã ghép hơn 40.000 cây để xuất bán đi khắp các tỉnh thành miền Tây, miền Trung, miền Đông và Hà Nội.

Làm giàu từ mít không hạt Ông Trần Minh Mẫn không chỉ cung cấp mít quả khắp các tỉnh thành ở ba miền, ông còn trồng ghép cây giống xuất đi Thái Lan, Lào, Campuchia.

Từ năm 2014, ông đã xuất bán được cây giống đi Thái Lan, Lào, Campuchia... Ông cũng đã cung cấp cây giống cũng như hướng dẫn kỹ thuật trồng cho chính bà con trong địa phương mình để nâng cao giá trị canh tác.

Hiện, giống mít của ông Trần Minh Mẫn đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KHCN cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Nhân thành công giống mít không hạt, thơm ngon nổi tiếng cả nước, ông Mẫn được bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2013".

Trong chương trình Sao thần nông cho mùa bội thu này, ông nhận được Cup lưu niệm cùng phần quà trị giá 5 triệu đồng của Nhà tài trợ.

Trái cây độc, lạ đổ bộ chợ Tết

Nông dân ở Hà Nội, các tỉnh miền Tây đang chuẩn bị nhiều loại quả có màu sắc, kích thước khác lạ để chuẩn bị cho chợ Tết 2016.

 

http://vtv.vn/kinh-te/lam-giau-tu-mit-khong-hat-20160221114322922.htm

Theo Hải Duyên/VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Hiep hoi Taxi Da Nang tinh chuyen khoi kien Grab hinh anh

Hiệp hội Taxi Đà Nẵng tính chuyện khởi kiện Grab

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng, cho biết Hiệp hội đang hoàn tất thủ tục pháp lý để xúc tiến việc khởi kiện Grab yêu cầu bồi thường thiệt hại cho các thành viên.

Co nen mua may rua bat? hinh anh

Có nên mua máy rửa bát?

Công việc bận rộn, lại ngại rửa bát, tôi tính mua máy rửa bát mà cả năm chưa quyết định được. Nhờ các bạn tư vấn.