Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Làm lộ đề thi công chức, trưởng phòng giáo dục bị bắt

Ông Dẫn bị bắt vì làm lộ đề thi công chức của tỉnh Đắk Nông trong đợt thi công chức năm 2013.

Chiều 28/5, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Đắk Nông đã bắt khẩn cấp ông Lê Quang Dẫn - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa về tội Làm lộ bí mật công tác theo điều 286 Bộ luật Hình sự.

Đến hơn 19h cùng ngày, nguồn tin tại hiện trường cho biết, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục khám xét nơi làm việc của ông Dân.

Lam lo de thi cong chuc, truong phong giao duc  bi bat hinh anh 1
Cơ quan công an khám xét nơi làm việc của Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Gia Nghĩa.

Viện KSND tỉnh này cũng xác nhận thông tin trên và cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam ông Lê Quang Dẫn. Lý do ông Dẫn bị bắt vì làm lộ đề thi công chức của tỉnh Đắk Nông trong đợt thi công chức năm 2013.

Trước đó, Thanh tra Bộ Nội vụ đã thanh tra và có kết luận về việc tuyển dụng công chức, bổ nhiệm công chức sai quy định tại tỉnh này. Thanh tra Bộ kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thành lập hội đồng thẩm định về 8 trường hợp được cộng thêm điểm tin học không đúng quy định và 2 trường hợp tuyển dụng bổ sung không qua thi tuyển trong đợt tuyển dụng 151 công chức vào năm 2013 và phải báo cáo bộ trong tháng 8/2015.

Thanh tra Bộ Nội vụ cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân sai phạm trong tuyển dụng và sử dụng công chức.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/239969/lam-lo-de-thi-cong-chuc--truong-phong-gddt-bi-bat.html

Theo Trùng Dương/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật