Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Làm ốc bươu nhồi thịt thơm ngon trong vòng 30 phút

Vị cay của sả quyện trong vị ngọt của thịt, của mọc, của ốc, vị đậm đà của mắm gừng đem lại cảm giác ngon miệng cho bạn và cả nhà.

Nguyên liệu:

Lam oc buou nhoi thit thom ngon trong vong 30 phut hinh anh 1

- Ốc bươu 1 kg (5 người ăn).

- Giò sống 150 gr

- Thịt nạc xay 150 gr

- Nấm mèo: 20 gr

- Gừng băm, hành tím, nấm mèo, đường, muối, tiêu sọ, sả cây.

- Rau răm, là tía tô.

Gia vị làm nước mắm gừng: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê gừng tươi giã nhuyễn + 1 muỗng cà phê tỏi + 1 muỗng cà phê ớt bằm.

Chế biến:

- Ốc bươu mua về, ngâm cùng nước vo gạo, ớt cho nhả hết nhớt và bùn đất, rửa sạch.

- Luộc ốc với sả cây và gừng. Khi ốc chín, khều lấy thịt, rửa sạch với nước cốt chanh pha loãng. 

-  Vỏ ốc rửa sạch, trụng qua nước sôi, để ráo.

- Ngâm nấm mèo với nước ấm cho nở, rồi xắt sợi to. 

- Xắt thịt ốc thành miếng nhỏ rồi trộn với giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo. Nêm ít tiêu, bột ngọt, đường. 

Lam oc buou nhoi thit thom ngon trong vong 30 phut hinh anh 2

Bạn cuốn hỗn hợp sao cho thịt ốc rời khỏi vỏ khi bạn kéo cọng sả.

- Viên hỗn hợp trên thành viên nhỏ.

- Tước từng bẹ lá sả, cắt khúc vừa. Cuốn hỗn hợp thịt ốc vào trong lá sả, cho vào từng vỏ ốc và đem hấp chín.

- Ốc bươu nhồi thịt ăn cùng lá tía tô, rau răm và nước mắm gừng.

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khéo tay Món ngon Ẩm thực

Tu lam com chay cha bong thom ngon, gion rum hinh anh

Tự làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm

Vị giòn rụm của cơm cháy cùng vị thơm ngon của ruốc và béo ngậy của mỡ hành khiến cơm cháy chà bông trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Cach giup chao chong dinh lau hong hinh anh

Cách giúp chảo chống dính lâu hỏng

Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để giữ chảo bền nhất.