Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm rõ clip người mặc đồ thanh tra giao thông xin bỏ qua sai phạm

Một người trong sắc phục thanh tra giao thông đã dùng phong bì chứa tiền đưa cho người đàn ông để mong ông này bỏ qua sai phạm. Anh ta bị người đó chửi mắng nên liên tục xin lỗi.

Ngày 11/9, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện clip ghi cảnh thanh niên trong trang phục thanh tra giao thông xin lỗi ai đó bỏ qua lỗi vi phạm. Video thể hiện thanh niên này tên Tùng (30 tuổi), làm việc trong ngành thanh tra giao thông ở Đồng Nai.

Lam ro clip nguoi mac do thanh tra giao thong xin bo qua sai pham hinh anh 1
Người tên Tùng trong sắc phục ngành thanh tra giao thông. Ảnh cắt từ clip

Khi ngồi nói chuyện, người đàn ông nào đó nói rằng đã biết chuyện Tùng từng ra hiệu lệnh dừng và kiểm tra giấy tờ của các phương tiện ở khu vực ngã tư Tân Phong (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Ông ta cũng nói nắm chứng cứ đầy đủ về việc Tùng nhận tiền của tài xế và yêu cầu anh kiểm điểm.

Trả lời truy vấn của người đàn ông, thanh niên trong sắc phục ngành thanh tra giao thông thừa nhận đã từng đứng làm việc ở ngã tư Vũng Tàu, ngã tư Tân Phong, khu vực cầu Hóa An (TP Biên Hòa) và ra hiệu lệnh dừng nhiều phương tiện để kiểm tra giấy tờ. Tùng thừa nhận đã lấy tiền của các tài xế.

Trong đoạn clip, Tùng liên tục trình bày và nói lời xin lỗi. Thanh niên này được cho là đã dùng phong bì chứa nhiều tờ tiền để “mua chuộc” người đàn ông, nhờ người này bỏ qua lỗi vi phạm của mình. Tuy nhiên, người đàn ông cho rằng việc làm của Tùng là tiêu cực và buộc anh nhận lại tiền.

Thanh tra giao thông xin người đàn ông bỏ qua vi phạm Người trong sắc phục thanh tra giao thông nài nỉ, xin người đàn ông bỏ qua lỗi vi phạm của mình.

Về vấn đề này, ông Dương Mạnh Hưng, Chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Nai, xác nhận thanh niên trong sắc phục ngành thanh tra giao thông là Phạm Đức Tùng. Người này công tác tại Thanh tra giao thông TP Biên Hòa và chỉ là nhân viên hợp đồng thời vụ.

Theo ông Hưng, Tùng được giao nhiệm vụ tham gia điều tiết giao thông tại những điểm hay xảy ra kẹt xe. Người này không có chuyên trách kiểm tra xe như các thanh tra viên của sở.

Cũng theo ông Hưng, cơ quan này đã yêu cầu những người liên quan làm bản tường trình để có căn cứ xử lý.

Đình chỉ 3 CSGT bị nghi 'làm luật' ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Công an TP.HCM đã đình chỉ công tác 3 chiến sĩ thuộc đội CSGT Tân Sơn Nhất do nghi vấn "làm luật" với người dân.


Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Thời sự

Dung xe giua khuc tren deo de chup anh hinh anh

Dừng xe giữa khúc trên đèo để chụp ảnh

0 10

Sự việc xảy ra ở góc cua gấp khúc trên đèo Hải Vân. Clip cho thấy chiếc xe Vios đã dừng lại ngay tại một đoạn đường cua gấp khúc và dốc chỉ để chụp ảnh dù biết rất nguy hiểm.