M

Làm rõ 'giấy thông hành' trong nhà nghi can buôn hàng cấm

Trước thông tin nghi can buôn thuốc lá lậu có giấy giới thiệu đi đường do nhà chức trách cấp, Bí thư Thành ủy Sóc Trăng yêu cầu cơ quan điều tra báo cáo gấp.

Trưa 25/11, ông Lê Văn Cần, Bí thư Thành ủy Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết đã yêu cầu Trưởng công an TP làm rõ thông tin dư luận quan tâm khi báo chí đưa tin cảnh sát phát hiện giấy đi đường của cơ quan Nhà nước lúc khám xét nhà của Trương Hậu Thống (số 6 đường Dã Tượng, TP Sóc Trăng). 

Nghi can 26 tuổi này là em vợ của một đại gia trẻ tuổi ở chợ Bông Sen, đang bị nghi dính đến đường dây buôn hàng cấm là thuốc lá không tem với số lượng cực lớn.

Đột kích kho hàng, phát hiện trên 20.000 gói thuốc lá lậu

Sau nhiều ngày theo dõi, trinh sát vây ráp phía sau một nhà hàng ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) và phát hiện xe tải chứa đầy thuốc lá lậu.

Cùng bị bắt quả tang với Thống tại kho chứa hơn 2.000 cây thuốc lá là Trần Bình Tiên (29 tuổi, ngụ huyện Châu Thành). Lãnh đạo VKSND TP Sóc Trăng cho biết cả 2 đang bị cơ quan điều tra tạm giữ, đơn vị chưa nhận được thông tin khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

1
Cảnh sát khám nhà Thống vào trưa 24/11.

Trước đó, sáng 23/11 Công an TP Sóc Trăng bất ngờ khám xét dãy kho nằm trong bãi giữ xe phía sau một nhà hàng trên đường Mạc Đỉnh Chi (phường 4). Khi thùng xe tải nhỏ BKS 83C được mở, cảnh sát phát hiện bên trong chứa 2.094 (20.940 gói) cây thuốc lá ngoại không tem được cho là của Thống và Tiên.

Trưa 24/11, cảnh sát khám xét nhà Thống. Một số giấy tờ liên quan được phát hiện, trong đó có tờ giấy được cho là "bùa hộ mệnh" nếu mang theo bên mình.

'Bùa hộ mệnh' trong nhà nghi can buôn hơn 2.000 cây thuốc

Trưa 24/11, Công an TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) khám xét nơi ở đồng thời là điểm kinh doanh của nghi can buôn thuốc lá lậu tại chợ Bông Sen.

Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật