Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên đèo Prenn

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan tới vụ tai nạn tại đèo Prenn

Công điện cho biết, theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng, lúc 10h30 ngày 19/6, tại khu vực đèo Prenn trên quốc lộ 20 thuộc địa phận TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, ôtô chở khách mang BKS 60B của Công ty du lịch Lê Mỹ từ Đà Lạt đổ đèo Prenn về hướng TP HCM đã đâm vào một công nhân làm việc bên đường, sau đó tiếp tục đâm vào ôtô chở khách mang BKS 86B của Công ty TNHH Vận tải Thanh Lịch làm nhiều người chết và bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Thủ tướng  Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn, đồng thời chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn để hạn chế thiệt hại về người ở mức thấp nhất.

Phó thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia phân công ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách của Ủy ban ATGT Quốc gia, trực tiếp đến hiện trường phối hợp với UBND, Ban ATGT tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tập trung lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương.

Lam ro nguyen nhan vu tai nan tren deo Prenn hinh anh 1
Tai nạn tại đèo Prenn khiến 7 người tử vọng. 

UBND tỉnh Lâm Đồng tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn; tiếp tục xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, sớm giải tỏa để thông xe nhanh nhất.

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, trách nhiệm của các bên liên quan, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô đối với Công ty TNHH Vận tải Thanh Lịch và Công ty du lịch Lê Mỹ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có theo đúng quy định của pháp luật.

Lam ro nguyen nhan vu tai nan tren deo Prenn hinh anh 2
Khu vực xảy ra tai nạn. Nguồn: Google maps.

7 nạn nhân tử vong

- Phạn Trọng Tâm (21 tuổi, quê Hà Tĩnh, công nhân cầu đường)

- Phạm Nguyễn Tuy Phong (22 tuổi, quê Bình Thuận)

- Hoàng Lê Linh Nhi (9 tuổi, quê Bình Thuận)

- Lê Uyên Quỳnh (37 tuổi, quê Phan Thiết)

- Nguyễn Thị Ngọc Dung (37 tuổi, quê Phan Thiết)

- Nguyễn Thị Thanh Huệ (23 tuổi)

- Lê Thị Thanh Liên (37 tuổi, ở Phan Thiết)
Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Trương Hòa Bình Thời sự