Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm rõ Phó vụ trưởng Thanh tra Chính phủ nhận tiền dân

Theo người phát ngôn Thanh tra Chính phủ, người bị phản ánh nhận tiền của dân là ông Lê Thế Chiến, Phó vụ trưởng - Phó giám đốc Trung tâm thông tin TTCP.

Chiều 9/4, ông Lê Hồng Lĩnh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp, kiêm người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ (TTCP), cho biết lãnh đạo TTCP đã giao các đơn vị liên quan xử lý vụ việc một phó vụ trưởng của TTCP bị phản ánh nhận tiền của người dân.

Lam ro Pho vu truong Thanh tra Chinh phu nhan tien dan hinh anh 1
Giấy nhận tiền "Tư vấn xử lý công việc" của ông Chiến. Ảnh: Nguyễn Đức.

Theo ông Lĩnh, người bị phản ánh là ông Lê Thế Chiến, Phó vụ trưởng - Phó giám đốc Trung tâm thông tin TTCP.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Chiến bị một số người dân phản ánh đã nhận tiền của một số người và hứa sau ba tháng sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất ruộng sang đất ở.

Tin tưởng ông Chiến từng làm Phó vụ trưởng Vụ 1 của TTCP, ông Chiến cũng nói có nhiều quan hệ nên có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất các hộ này với giá 10 triệu đồng/m2.

Đến tháng 7/2016, ông Chiến đã nhận 300 triệu đồng của các hộ dân để xử lý công việc. Ông Chiến cam kết hoàn trả nếu không “tư vấn và xử lý đạt kết quả”.

Sau 3 tháng, vụ việc không đúng như hứa hẹn của ông Chiến, người dân đã có đơn cầu cứu lãnh đạo TTCP. Sau đó, ông Chiến đã trả lại tiền cho các hộ dân.

Ông Chiến cũng bị phản ánh là nhận tiền của một hộ dân để xin việc.

Để làm rõ hơn vụ việc ông Chiến bị phản ánh, phóng viên đã thông tin cho ông Lĩnh chi tiết vụ việc, ông Lĩnh nhấn mạnh: “Hiện lãnh đạo TTCP đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ông Chiến, đoàn kiểm tra vẫn đang làm việc để xử lý theo quy định, không bao che. Quá trình làm việc, ông Chiến có cung cấp một tờ giấy đã trả nợ cho người dân, còn về xử lý sai phạm, các vụ việc thế nào thì đoàn kiểm tra của TTCP sẽ tiếp tục làm rõ”.

Được biết, ông Chiến là Phó vụ trưởng Vụ 1 (Vụ Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo kinh tế ngành) được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Trung tâm thông tin của TTCP kể từ ngày 10/6/2015.

Trong ngày 9/4, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với ông Chiến để làm rõ vụ việc nhưng ông Chiến không nghe máy.

Chuyển công an điều tra vụ một thanh tra Chính phủ lấy tiền dân

Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chuyển vụ việc ông Hoàng Đức Cần lấy tiền của một người dân sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội để xử lí theo quy định.

https://plo.vn/thoi-su/lam-ro-pho-vu-truong-thanh-tra-chinh-phu-nhan-tien-dan-826759.html

Theo Nguyễn Đức/Pháp luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật