Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm rõ vụ giáo viên có nguy cơ mất việc do giấy chứng nhận sư phạm

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ và xử lý tập thể, cá nhân liên quan (nếu có) trong vụ hàng trăm giáo viên bị loại thi tuyển viên chức tại huyện Phù Cát.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo việc hàng trăm giáo viên bị loại thi tuyển viên chức vì giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm do trường Cao đẳng Bình Định cấp.

Theo văn bản, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc trên, đồng thời làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có liên quan nếu có.

Tỉnh yêu cầu huyện báo cáo kết quả trước ngày 10/8.

Lam ro vu giao vien co nguy co mat viec do giay chung nhan su pham hinh anh 1
Giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm do Cao đẳng Bình Định cấp của chị Lê Thị Diệu Ái. Ảnh: VTC News.

Trước đó, ngày 25/5, đại diện Phòng Nội vụ huyện Phù Cát cho biết các giáo viên nộp hồ sơ có giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm đa số do Cao đẳng Bình Định cấp là không phù hợp, vì đây là chứng nhận không phải chứng chỉ.

Quyết định không được dự thi viên chức khiến nhiều giáo viên ở huyện bức xúc. Như trường hợp chị Lê Thị Diệu Ái (SN 1994, ở Cát Khánh, Phù Cát) phản ánh, nhiều người bạn của chị ở các huyện khác nộp giấy chứng nhận trên đều được thi tuyển, thậm chí có người còn dùng để thi trước đó, đến nay họ vẫn đi dạy bình thường.

"Năm nay, hơn 130 người huyện Phù Cát nộp để thi tuyển thì bị trả hồ sơ. Thật vô lý", chị Diệu Ái nói.

Tương tự, anh Nguyễn Hồng Dương (SN 1987, huyện Phù Cát) tốt nghiệp Cao đẳng Bình Định năm 2009 và lên đường nhập ngũ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh được nhận vào giảng dạy hợp đồng tại trường THCS Cát Minh và công tác hơn 5 năm.

Năm 2018, Phòng Nội vụ huyện thông báo thi tuyển viên chức ngành GD&ĐT nên anh làm hồ sơ thi tuyển.

"Trong hồ sơ, tôi có đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển và có tên trong danh sách dự thi được niêm yết. Nhưng sau đó, tôi bị hủy kết quả vì không chấp nhận giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do hiệu trưởng Cao Đẳng Bình Định cấp ngày 20/7/2009", anh Dương bức xúc nói.

Trả lời báo chí, ông Lâm Hải Giang - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định - cho biết sự việc thực hiện theo quy định của liên Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ về tiêu chuẩn của chứng danh nghề nghiệp khi tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT.

Theo ông Lê Thanh Trúc - Hiệu trưởng Cao đẳng Bình Định - sinh viên học ngành Tiếng Anh, Tin học Ứng dụng, Công nghệ Thông tin tại trường này có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, khi ra trường được tuyển dụng vào viên chức ngành GD&ĐT để đi dạy, thậm chí có người làm đến hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường.

Hàng trăm giáo viên có thể mất việc vì chứng nhận nghiệp vụ sư phạm

Hơn 130 giáo viên ở huyện Phù Cát (Bình Định) sử dụng giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do Cao đẳng Bình Định cấp không được dự thi viên chức.

https://vtc.vn/hang-tram-giao-vien-nguy-co-mat-viec-do-giay-chung-nhan-su-pham-ubnd-tinh-binh-dinh-yeu-cau-lam-ro-d490374.html

Theo Thanh Hải / VTC News

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

7 luu y de thuc hien thanh cong du dinh nam 2020 hinh anh

7 lưu ý để thực hiện thành công dự định năm 2020

0 2

Kế hoạch phổ biến dịp đầu năm là giảm cân, tập thể dục, tiết kiệm tiền. Nhưng hầu hết bạn trẻ thất bại sau 2 tháng thực hiện do thiếu chiến lược và không nỗ lực.

Ong vua len ngoi ngay mung 1 Tet hinh anh

Ông vua lên ngôi ngày mùng 1 Tết

0

Ông vua nước Việt này lên ngôi đúng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, nổi tiếng anh minh, trị nước giỏi.

Dem 30 Tet con co ten goi gi khac? hinh anh

Đêm 30 Tết còn có tên gọi gì khác?

0 3

Đêm giao thừa được người xưa quan niệm là thời điểm thiêng để trừ tiệt cái cũ và tà ma quỷ mị, khử cái xấu, cũ để đón cái mới, tốt.