Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm sao ra Bắc sau vụ sập cầu Ghềnh?

Cầu Ghềnh (Biên Hòa, Đồng Nai) bị sà lan đâm sập trưa 20/3 làm tuyến đường sắt Bắc Nam bị gián đoạn và dự kiến còn kéo dài 3-5 tháng tới.

Ngành đường sắt hiện đang lên các phương án thay thế để giúp đưa lượng hành khách lớn qua ga Sài Gòn mỗi ngày. Dưới đây là một số thông tin 

Điểm cuối của tàu Bắc Nam?

Ga Biên Hoà được chọn là điểm cuối của tàu Bắc Nam. Việc này được quyết định trong cuộc làm việc đặc biệt giữa Bộ GTVT với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã chỉ đạo ngành đường sắt nhanh chóng lên phương án sắp xếp lại lịch chạy tàu chi tiết từ Hà Nội đến ga Biên Hòa.

Hành khách đã mua vé đi từ ga Sài Gòn và các hành khách từ Bắc vào? 

Ngành đường sắt thông báo sẽ sắp xếp các xe buýt vận chuyển đưa hành khách từ ga Sài Gòn đến ga có tàu Bắc-Nam là ga Biên Hoà để khách có thể lên tàu từ đây. Hành khách tới ga Biên Hoà sẽ có xe đưa về ga Sài Gòn. 

Ông Đào Anh Tuấn - Tổng giám đốc công ty vận tải đường sắt Sài Gòn, khuyến cáo khách đi tàu trong thời gian này hạn chế mang nhiều hành lý, hành lý cồng kềnh và đến đúng giờ tại ga Sài Gòn.

Lam sao ra Bac sau vu sap cau Ghenh? hinh anh 1

Hành khách đi tàu TN2 được ga Sài Gòn chuyển tải bằng ôtô về ga Biên Hòa. Ảnh: 

Phước Tuần.

Hành khách đã mua vé mà không muốn tiếp tục đi tàu?

Hành khách đã mua vé tàu có thể trả miễn phí. Ngành đường sắt cũng thông tin, cập nhật về lịch tàu và các thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, trang Facebook của đường sắt Sài Gòn. Từ trưa qua đến sáng 21/3, khá đông hành khách đến ga Sài Gòn trả lại vé, phần lớn đi các tuyến ngắn Sài Gòn - Phan Thiết, Sài Gòn - Nha Trang.

Vận chuyển hàng hoá thế nào?

Hiện để giảm tải cho ga Biên Hòa, tàu hàng từ các tỉnh phía Bắc vào sẽ dừng tại các ga Hố Nai, Trảng Bom, Long Khánh.

Các cách khác để đi đường bộ ra Bắc?

Hành khách có thể đi các chuyến xe liên tỉnh xuất phát từ bến xe miền Đông. 

Tài công sà lan đâm sập cầu Ghềnh đã bỏ trốn

Đến 18h ngày 20/3, nhà chức trách Đồng Nai vẫn chưa xác định có người tử vong trong vụ sập cầu Ghềnh ở Biên Hòa. Tài công của sà lan gây ra vụ việc đã bỏ trốn.Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự