Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm sườn nướng xúc xích Đức ngon như đầu bếp

Chỉ cần thực hiện đúng các bước sau, bạn đã có thể đãi cả món món sườn nước xúc xích Đức ngon như đầu bếp nấu.

Nguyên liệu làm sườn nướng xúc xích Đức

Lam suon nuong xuc xich Duc ngon nhu dau bep hinh anh 1
Ảnh:

Đức Bảo.  

Sườn heo: 500 gram

Xúc xích Đức: 500 gram

Trứng vịt: 3 trứng

Khoai tây: 300 gram

Bắp cải tím: 150 gram

Rau xà lách rocket: 200 gram

Oliu xanh ngâm dấm: 50 gram

Đậu phộng rang: 50 gram

Cỏ xạ hương: 10 gram

Cây việt thảo: 10 gram

Oregano: 10 gram

Ớt bột: 5 gram

Muối: 5 gram

Dầu mè: 1 muỗng canh

Mật ong: 1 muỗng canh

Dấm: 50 ml

Đường: 1 muỗng canh

Bột phô mai: 100 gram

Cách làm sườn nướng xúc xích Đức

Rửa sạch thịt sườn heo, chặt thành miếng vừa ăn. Dùng dao rạch một đường mỏng khoảng 1/2 trên miếng sườn, kéo phần thịt ở phần xương sườn vừa rạch xuống dưới.

Ướp thịt heo với oregano, cỏ xạ hương, cây việt thảo, ớt bột, muối, dầu mè, mật ong. Trộn đều sườn heo với hỗn hợp gia vị. Đặt sườn heo vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 2 tiếng.

Làm nóng lò nướng. Xếp thịt sườn lên khay, giữ lại phần hỗn hợp gia vị còn lại trong tô.

Cho khay thịt vào lò, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 250 độ C.

Lấy khay thịt ra khỏi lò, cho thịt vào tô hỗn hợp gia vị lúc nãy. Trộn đều thịt để hỗn hợp áo đều.

Xếp thịt lên khay, nướng tiếp thịt với nhiệt độ 250 độ khoảng 15 phút cho thịt chín. 

Làm nóng lò nướng, xếp xúc xích lên khay. Đặt khay xúc xích vào lò nướng, nướng xúc xích ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 15 phút. 

Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ, bổ múi cau. Xếp khoai tây lên khay, cho vào lò nướng. Nướng khoai tây với nhiệt độ 250 trong vòng 15 phút. Khi khoai tây chín, lắc khoai tây với phô mai bột. 

Lặt bỏ lá già của xà lách rocket, ngâm rau với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước, để ráo.

Lột vỏ phần lá già của bắp cải tím, xắt mỏng. Ngâm bắp cải tím với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch, để ráo.

Lần lượt cho 50 ml dấm + 1 muỗng canh đường + 100 ml nước lọc vào thau, trộn đều. Cho bắp cải tím vào, ngâm làm đồ chua.  

Đập trứng vào tô, đánh nhuyễn. Làm nóng chảo, cho ít bơ vào. Khi bơ chảy, cho trứng vào.

Khi trứng trong chảo vừa hơi chín (sền sệt), dùng đũa gấp đôi miếng trứng trong chảo thành hình mặt trăng khuyết. Dùng tay lắc nhẹ chảo. Lắc đến khi trứng chín hoàn toàn thì miếng trứng hình trăng khuyết ban đầu sẽ có hình dáng giống con nhộng.

Xắt oliu xanh thành miếng nhỏ.

Vớt bắp cải tím khỏi nước dấm pha loãng, vắt ráo.

Đập dập đậu phộng.

Lần lượt xếp rau xà lách rocket, bắp cải tím ngâm chua, xúc xích, khoai tây nướng, trứng ốp lết lên đĩa. Đặt tiếp sườn kho lên đĩa. Trải đều đậu phộng và oliu lên thịt. Dùng ngay. 

Giảm cân ngon miệng với cơm gạo lứt nướng thố

Nếu đã ngán cơm gạo lứt thông thường, bạn có thể chuyển sang món cơm gạo lứt nướng thố vừa thơm ngon, vừa giảm cân.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

02:14 Luoc tom hum bong nang 4,5 kg chac thit, tuoi ngon hinh anh

Luộc tôm hùm bông nặng 4,5 kg chắc thịt, tươi ngon

0 4

Thưởng thức tôm hùm bông luộc sơ giúp món ăn tan trong miệng, giữ nguyên vị tươi ngon và tinh khiết của biển cả. Món ăn đắt đỏ và thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc sang chảnh.

Bo tui lien tay nhung quan chao suon ngon o TP.HCM hinh anh

Bỏ túi liền tay những quán cháo sườn ngon ở TP.HCM

0 19

Khi thời tiết chiều tối lành lạnh, còn gì tuyệt hơn nếu bạn được xì xụp tô cháo sườn nóng hổi. Dưới đây là 5 gợi ý quán cháo sườn ngon cho thực khách.