Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lâm tặc bị cây đổ đè chết trong vùng đệm Phong Nha – Kẻ Bàng

Một lâm tặc đã bị gỗ rừng đè chết khi đang phá rừng trái phép ở trong khu vực vùng đệm của Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Ngày 21/8, tin từ UBND xã Thượng Hóa xác nhận, Trương Bích Ngọc (SN 1988), trú tại thôn Phú Nhiêu của xã này đã bị gỗ rừng đè chết trong khi đang khai thác rừng trái phép tại rừng Hung Lá (Minh Hóa, Quảng Bình), thuộc vùng đệm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Sự việc xảy ra vào sáng 20/8, khi Ngọc đang đốn hạ một cây gỗ lớn, cây gỗ này đã đổ xuống đúng hướng người này đang đứng. Ngọc bị vướng vào một sợi dây rừng, không tránh được nên bị cây gỗ đè lên khiến mất mạng. 

Trước đây khoảng 1 tháng, một người ở Phù Nhiêu tên là Trần Văn Sông (SN 1983), trong lúc đang khai thác gỗ trái phép cũng bị cây rừng đè chết.

Lam tac bi cay do de chet trong vung dem Phong Nha – Ke Bang hinh anh 1  Bãi “chiến trường” để lại sau khi lâm tặc triệt hạ không thương tiếc một cây gỗ táu trong Phú Minh, xã Thượng Hóa.
Bãi “chiến trường” để lại sau khi lâm tặc triệt hạ không thương tiếc một cây gỗ táu trong Phú Minh, xã Thượng Hóa.

Rừng ở vùng đệm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc huyện Minh Hóa đang bị lâm tặc ngày đêm ngang nhiên khai thác trái phép. Nhưng đến nay, lực lượng trực thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Minh Hóa, cao hơn là Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình – những lực lượng được giao kiểm kiểm soát ở vùng rừng này, vẫn chưa có những biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng.

Phía Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẽ Bàng thì lo ngại rằng, nếu việc phá rừng ồ ạt không được ngăn chặn kịp thời, lâm tặc sẽ “xẻ nát” vùng đệm và tràn vào địa phận VQG – nơi có diện tích rừng nguyên sinh rộng lớn nhưng lại rất thiếu hụt lực lượng kiểm lâm và đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác bảo vệ vì nhiều nguyên nhân khách quan.

http://baophapluat.vn/diem-nong/lam-tac-bi-cay-do-de-chet-trong-vung-dem-phong-nha-ke-bang-194844.html

Theo Trần Nguyên Phong/Pháp Luật Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nguoi dan ong chet treo tren duong dien 35 KV hinh anh

Người đàn ông chết treo trên đường điện 35 KV

0

Nghe tiếng nổ, nhiều người đi chăn trâu ở Hòa Bình chạy lại thì tá hỏa nhìn thấy một người đàn ông chết mắc trên đường điện trung thế 35 KV.