Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm tài khoản ngân hàng bán cho người nước ngoài lừa hàng tỷ

Hải được một người Trung Quốc nhờ mở tài khoản ngân hàng rồi bán lại cho anh ta giá 1,5 triệu đồng. Thanh niên ngoại quốc đã dùng thẻ của Hải lừa đảo hàng tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp Lục Minh Hải (30 tuổi, ở quận Bình Tân) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, tháng 1/2016 trong lúc đi bán hàng dạo Hải có quen với Li Mingjun (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Đến tháng 4/2016, thanh niên ngoại quốc nói Hải mở tài khoản ATM để bán lại cho anh ta giá 1,5 triệu đồng.

Lam tai khoan ngan hang ban cho nguoi nuoc ngoai lua hang ty hinh anh 1
Nghi can tiếp tay cho lừa đảo bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Mặc dù biết những người ngoại quốc sẽ sử dụng các tài khoản cho mục đích lừa đảo nhưng Hải vẫn nhận lời và cùng bạn gái mở 4 thẻ bán cho Li để lấy 6 triệu đồng.

Giữa năm 2016, băng nhóm của Li giả danh Công an TP Hà Nội đã gọi điện cho bà Nga (49 tuổi, ở  quận 4) và bà Ly (58 tuổi, ở quận Tân Bình), đe dọa rằng 2 người liên quan đến vụ án đang được cơ quan công an điều tra.

Sau đó, chúng yêu cầu 2 phụ nữ chuyển tiền vào tài khoản của Hải 890 triệu đồng. Ngoài ra, bà Ly còn chuyển 2,3 tỷ đồng vào 2 tài khoản do kẻ khác đứng tên.

Theo Công an TP HCM, hình thức lừa đảo bằng cách giả danh cơ quan công an gọi điện cho các bị hại yêu cầu chuyển tiền để phục vụ điều tra sau một thời gian tạm lắng đang có dấu hiệu quay lại, với nhiều cách thức táo tợn hơn. 

Công an gửi tin nhắn nhắc người dân cảnh giác tội phạm

Trên địa bàn TP HCM liên tục xảy ra các vụ giả danh cơ quan công quyền gọi điện đe dọa người dân gửi tiền để kiểm tra. Công an địa phương kêu gọi người dân cảnh giác.Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nhieu nguoi bi giat hui nao dong san toa hinh anh

Nhiều người bị giật hụi náo động sân tòa

1 34 9

Bị hại muốn chủ hụi phải trả tiền ngay sau khi tòa tuyên án mà không phải thi hành án, nhiều người trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Sóc Trăng đã gây náo động sân tòa.

Ngan hang Quoc dan chinh thuc co CEO moi hinh anh

Ngân hàng Quốc dân chính thức có CEO mới

0

Ông Phạm Thế Hiệp đã chính thức được đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc ngân hàng sau hơn 2 tháng tại vị Quyền tổng giám đốc.