Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm tempura hỗn hợp ăn chơi cuối tuần

Tempura hỗn hợp có tôm, cá, đậu bắp vừa phong phú, vừa ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm tempura hỗn hợp

Lam tempura hon hop an choi cuoi tuan hinh anh 1

Có cá, tôm và rau củ nên món tempura của bạn phong phú và đủ vị. 

 

Tôm sú: 300 gram (bạn nên chọn tôm loại 20-22 con/ kg)

Cá trứng: 200 gram

Đậu bắp: 200 gram (chọn loại đậu bắp quả nhỏ, non)

Trứng gà: 2 trứng

Bột tempura: 200 gram

Dầu mè: 300 ml

Gừng xắt nhuyễn: 100 gram

Gia vị làm sốt: nước sốt miso, dấm Nhật (1 muỗng canh), đường (1 muỗng cà phê), ớt bột (1 muỗng cà phê), củ cải bào nhuyễn (1/2 muỗng cà phê).

Cách làm tempura hỗn hợp

Lam tempura hon hop an choi cuoi tuan hinh anh 2

Nên hấp cá trước khi chiên, để thời gian chiên không quá lâu dẫn đến bột bị cháy.

 

Lột bỏ phần vỏ và đầu tôm, dùng tăm nhọn xuyên ngang mình tôm, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Hấp cách thủy tôm với ít gừng xắt nhuyễn khoảng 15 phút cho tôm chín. Để nguội.

Rửa cá trứng với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo. Hấp cách thủy cá trứng với gừng xắt nhuyễn khoảng 15 phút cho cá chín. Để nguội.

Bẻ phần đầu và cắt bỏ cuống đậu bắp. Ngâm đậu bắp với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, xả sạch, để ráo. Luộc đậu bắp với nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra, nhanh tay cho vào nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn. Khi đậu bắp nguội, vớt ra, để ráo. 

Làm nước sốt chấm tempura với dấm Nhật (1 muỗng canh), đường (1 muỗng cà phê), ớt bột (1 muỗng cà phê), củ cải bào nhuyễn (1/2 muỗng cà phê), trộn đều.

Trộn đều trứng gà và bột tempura. 

Làm sôi dầu mè bằng chảo, nhúng nhanh tôm vào bột, thả vào dầu, chiên giòn. Khi tempura tôm vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu. Thực hiện tương tự này với cá trứng, đậu bắp cho đến hết.

Lót khăn giấy xuống đáy hộp hay đĩa, lần lượt xếp tempura tôm, cá trứng, đậu bắp lên trên. Món này dùng nóng và chấm cùng nước sốt vừa pha. 

Lưu ý khi làm tempura hỗn hợp

Sau khi làm sạch, nên hấp tôm và cá trứng ngay để giữ độ tươi. 

Bạn có thể thay đậu bắp bằng các loại rau, củ, quả khác.

Khi nhúng tôm vào hỗn hợp bột, bạn nhúng sao cho bột áo lớp mỏng. Nếu lớp bột quá dày, món ăn sẽ mất ngon.

Nếu không có bột tempura, bạn có thể nhúng nguyên liệu vào bột chiên giòn rồi bột chiên xù để tạo độ giòn.

Nếu không có dầu mè, bạn có thể dùng dầu ăn thông thường. Tuy nhiên, món ăn sẽ thơm ngon hơn khi chiên bằng dầu mè.

Tôm nướng sa tế ngon như quán

Vị ngon của hải sản hòa quyện cùng vị cay của sa tế tạo nên món món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

02:41 Cach lam banh ran vung nhan dau do hinh anh

Cách làm bánh rán vừng nhân đậu đỏ

0

Từ những nguyên liệu dân dã, dễ kiếm, bạn sẽ tự tay làm được mẻ bánh rán vừng nhân đậu đỏ thơm phức, phù hợp cho mọi bữa ăn trong ngày.

01:13 Dau bep Hong Kong xe thit muc khong lo hinh anh

Đầu bếp Hong Kong xẻ thịt mực khổng lồ

0 12

Mực nang khổng lồ là món ăn đường phố nổi tiếng tại Hong Kong (Trung Quốc). Con mực có lớp thịt dày, dai sần sật và thấm gia vị thơm ngon khiến thực khách không thể cưỡng lại.

01:31 Lam moi mam com cuoi tuan voi ca boc la chuoi hinh anh

Làm mới mâm cơm cuối tuần với cá bọc lá chuối

0 9 1

Thịt cá phi lê được bọc trong lá chuối cùng với hỗn hợp gừng, sả, nghệ, ớt khô trong nhiều giờ. Hương vị từ lá chuối quyện vào từng thớ thịt cá khiến mâm cơm nhà vô cùng hấp dẫn.