Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm 'thạch Dương Quý Phi' dưỡng nhan mùa hè

Thạch hoa quế, hay còn gọi là thạch Dương Quý Phi, có nhiều vị thuốc Bắc quý và tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Nguyên liệu

Thạch hoa quế: Kỳ từ, hoa quế, áo đỏ, nho khô (mọi người mua nho khô màu vàng cho đẹp. Nhà mình đang sẵn có nho màu đen thì mình dùng thôi), đường phèn (hoặc đường thốt nốt)

Thạch rau câu: 5 gram, nên dùng một nửa thạch jelly, một nửa aga tránh cho thạch bị chảy nước và món thạch không bị mềm hoặc cứng quá.

Nước trắng: 1 l

Vì nguyên liệu chủ đạo của món này là hoa quế, nên các món khác đi kèm có thể thêm bớt theo sở thích, nhưng phải hợp vị. Mọi người có thể mua nguyên liệu tại hàng thuốc Bắc, hoặc các shop bán trà hoa.

Lam 'thach Duong Quy Phi' duong nhan mua he hinh anh 1
Nguyên liệu làm món thạch hoa quế.

Hướng dẫn cách làm

Đổ 500 ml nước và hoa quế vào nồi (còn cách làm khác: nếu bạn có hoa cúc khô thì đun trước hoa cúc với nước, sau đó vớt hoa cúc ra, mùi hoa cúc hơi khó ăn với ai không quen, nên bước này không bắt buộc), khi thấy nước có màu ngả vàng thì đổ nốt 500 ml nước còn lại vào, thêm đường phèn hoặc đường thốt nốt vào nêm nếm cho vừa miệng.

Khi đường tan hoàn toàn, bạn đổ bột thạch vào nồi nước hoa quế, khuấy đều cho bột thạch tan. Cho tiếp kỳ tử vào đun thêm cho sôi lăn tăn, tiếp đến là táo đỏ (nếu táo to, các bạn cắt nhỏ ra).

Đổ thạch ra khuôn, sau đó mới cho nho khô vào, khuấy đều để thạch nguội cho vào tủ lạnh.

Lam 'thach Duong Quy Phi' duong nhan mua he hinh anh 2
Món thạch hoa quế sau khi đã hoàn thành.

Lưu ý: Ai không thích vị thuốc bắc, tốt nhất không cho kỳ tử, vì sẽ rõ mùi kỳ tử. Các vị khác cũng rất thơm.

Món ăn nức tiếng của người Hoa tại Sài Gòn

TP.HCM náo nhiệt có không ít món ăn khiến ai đã thử một lần đều muốn quay lại, trong đó, có nhiều món của người Hoa.

Tô Hưng Giang

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực

00:51 Muon an ngon phai biet cach pha nuoc cham sau hinh anh

Muốn ăn ngon phải biết cách pha nước chấm sau

0 3

Mâm cơm của người Việt luôn đi kèm một bát nước chấm tùy theo kiểu món ăn luộc, chiên hay hấp. Với vài bước đơn giản sau, bạn có thể dễ dàng pha được nước chấm thơm ngon, hấp dẫn.

02:41 Cach lam banh ran vung nhan dau do hinh anh

Cách làm bánh rán vừng nhân đậu đỏ

0 1

Từ những nguyên liệu dân dã, dễ kiếm, bạn sẽ tự tay làm được mẻ bánh rán vừng nhân đậu đỏ thơm phức, phù hợp cho mọi bữa ăn trong ngày.

01:13 Dau bep Hong Kong xe thit muc khong lo hinh anh

Đầu bếp Hong Kong xẻ thịt mực khổng lồ

0 13

Mực nang khổng lồ là món ăn đường phố nổi tiếng tại Hong Kong (Trung Quốc). Con mực có lớp thịt dày, dai sần sật và thấm gia vị thơm ngon khiến thực khách không thể cưỡng lại.