Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm thất lạc bằng tốt nghiệp, nhân viên trường bị kỷ luật

Bà Võ Thị Thùy H. (nhân viên trường THCS Phan Sào Nam) bị kỷ luật khiển trách do làm thất lạc 27 bằng tốt nghiệp THCS của học sinh trường này.

Tin từ Phòng GD&ĐT thành phố Huế sáng 13/11 cho biết Hội đồng kỷ luật trường THCS Phan Sào Nam (Huế) vừa họp và quyết định mức kỷ luật khiển trách đối với bà Võ Thị Thùy H. (nhân viên nhà trường) do làm thất lạc 27 bằng tốt nghiệp THCS của học sinh trường này.

Liên quan xử lý kỷ luật, trước đó, Phòng GD&ĐT thành phố Huế đã tiếp nhận các biên bản họp hội đồng kỷ luật, bản kiểm điểm phê bình cá nhân có trách nhiệm đến vụ thất lạc 27 bằng tốt nghiệp THCS tại trường THCS Phan Sào Nam. 

Ngoài nhân viên Võ Thị Thùy H. bị kỷ luật khiển trách, bà Đặng Thị H. - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Phan Sào Nam - cũng phải liên đới chịu trách nhiệm, với tư cách người đứng đầu cơ quan để thất lạc văn bằng tốt nghiệp của học sinh.

Lam that lac bang tot nghiep, nhan vien truong bi ky luat hinh anh 1
Phòng GD&ĐT thành phố Huế đã hoàn chỉnh xong 27 bản sao bằng tốt nghiệp để cấp lại cho học sinh ngôi trường này.

Đến nay, Phòng GD&ĐT thành phố Huế cũng đã hoàn chỉnh 27 bản sao bằng tốt nghiệp THCS để cấp lại cho học sinh trường Phan Sào Nam theo quy định.

Trước đó, trong quá trình học sinh trường Phan Sào Nam (đã tốt nghiệp) đến trường xin rút các văn bằng liên quan phát hiện bằng tốt nghiệp THCS của mình bị mất. Sự việc sau đó được phản ánh đến các cơ quan chức năng. 

Tương tự, mới đây tại trường THPT Hai Bà Trưng (Huế) cũng phát hiện nhiều văn bằng tốt nghiệp THCS của học sinh nộp khi làm thủ tục đầu vào niên khóa cũng bị thất lạc, do trường di chuyển phòng làm việc để sửa chữa.

Hiện Phòng GD&ĐT thành phố Huế tiếp nhận văn bản xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh trường này.

Cô giáo trẻ yêu nghề quyết tâm dạy học tại huyện đảo

Cô Quảng Thị Thúy Ngân (trường mầm non Thạnh An, Cần Giờ, TP.HCM) là giáo viên trẻ nhất được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”.

http://tienphong.vn/giao-duc/lam-that-lac-bang-tot-nghiep-nhan-vien-nha-truong-bi-ky-luat-1072782.tpo

Theo Ngọc Văn / Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tai sao van tay chung ta khong trung nhau? hinh anh

Tại sao vân tay chúng ta không trùng nhau?

0 12

Dấu vân tay rất chi tiết, gần như độc đáo, khó thay đổi và bền bỉ trong suốt cuộc đời của một cá nhân. Chúng như những dấu ấn lâu dài của bản sắc con người.