M

Làm thế nào để sở hữu cơ bụng 6 múi?

Bạn đã tập luyện trong thời gian dài, trải qua đau đớn nhưng cơ bụng vẫn không phát triển? Có thể bạn đang chọn sai bài tập hoặc chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý.

Cơ bụng có nhiều chức năng quan trọng, bao gồm hơi thở, ho, hắt hơi và giúp tạo ra các tư thế cho cơ thể. Vì vậy, việc chú trọng tập luyện vùng bụng không chỉ giúp phái mạnh có được thân hình 6 múi quyến rũ mà còn giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai.

Để biến ước mơ đó trở thành hiện thực, nam giới cần phải duy trì chế độ tập luyện giảm mỡ toàn thân từ vai, tay, đùi, lưng, ngực, chân. Bởi cơ bụng là một nhóm cơ nhỏ, nếu chỉ tập vùng bụng thì sẽ không hiệu quả vì số lượng calo bị đốt cháy rất ít. 

Với mong muốn giúp phải mạnh cải thiện vóc dáng, Zing.vn sẽ đăng tải 6 video hướng dẫn chi tiết các động tác tập luyện tại nhà và với máy tập, giúp cơ bụng trở nên săn chắc, khỏe đẹp.

Lam the nao de so huu co bung 6 mui? hinh anh 1
Huấn luyện viên Trần Cường (thứ 2 từ trái sang phải) - Trung tâm NShape Fitness  - người hướng dẫn trong các video tập luyện. Ảnh: Hiếu Duy.

Tuy nhiên, theo các huấn luyện viên, tập luyện chỉ góp 30% thành công, 70% còn lại phụ thuộc vào chế độ ăn của bạn. Nếu bạn tập luyện rất tích cực, đúng phương pháp nhưng không nổi cơ bụng (hoặc cơ bắp khác), hãy tìm hiểu lại chế độ dinh dưỡng của bản thân. Cụ thể, bạn nên giảm lượng calo nạp vào bằng cách hạn chế tinh bột, đường, chất béo, đồng thời tăng cường chất đạm, rau xanh, trái cây. 

Các clip hướng dẫn tập luyện sẽ được đăng tải vào 10h sáng thứ 5 hàng tuần trên Zing.vn, chuyên mục Sức Khỏe, bắt đầu từ ngày 16/7.

Ban Sức Khỏe

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp