Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Làm thế nào để sống bình thường với bệnh suy thận?

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng bệnh suy thận hoàn toàn có thể kiểm soát. Người bệnh sẽ có cuộc sống bình thường nếu phát hiện và tuân thủ phương pháp điều trị đúng.

Suy thận là một căn bệnh không còn xa lạ gì với Việt Nam và thế giới. Tỷ lệ dân số mắc bệnh này trên thế giới hiện nay khoảng 10%. Ở nước ta, hiện đang có khoảng 5 triệu người bị suy thận ở các cấp độ và mỗi năm lại có khoảng 8.000 ca bệnh mới.

Các gia đình có người mắc bệnh hầu hết lâm vào tình cảnh kiệt quệ cả về tinh thần, thể xác và kinh tế. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bệnh suy thận hoàn toàn có thể kiểm soát được và bệnh nhân sẽ có một cuộc sống bình thường nếu phát hiện và tuân thủ phương pháp điều trị đúng.

 

 

 

Nguồn VTV

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

01:00 Tai sao mot so nguoi de bi say xe? hinh anh

Tại sao một số người dễ bị say xe?

0 1

Say xe hình thành khi mắt, tai cảm nhận khác nhau về sự di chuyển. Sự xung đột này khiến bạn cảm thấy chóng mặt và buồn nôn.

01:03 Them 4 ca nhiem virus corona o Trung Quoc hinh anh

Thêm 4 ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc

0

Cơ quan y tế Trung Quốc xác nhận đã phát hiện thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới ở thành phố Vũ Hán, nơi dịch này đang hoành hành.

Thanh nien 18 tuoi nhiem HIV do oral sex trong quan massage hinh anh

Thanh niên 18 tuổi nhiễm HIV do oral sex trong quán massage

0 1037 10

Cho rằng quan hệ tình dục đường miệng là an toàn, thanh niên 18 tuổi cùng bạn bè đi massage, oral sex. Sau đó 4 tháng, người này đau đớn phát hiện mình nhiễm HIV.