M

Làm thế nào sở hữu nhà Hà Nội với 700 triệu đồng?

Với 700 triệu đồng, khách hàng hoàn toàn có nhiều lựa chọn với những chung cư ở mức độ tiêu chuẩn tại Hà Nội.

Tại buổi tọa đàm diễn ra sáng 24/3 do BizLIVE tổ chức, độc giả Nguyễn Thị Nga - một người kinh doanh tự do cho biết, hiện nay gia đình chị chỉ tiết kiệm được 700 triệu đồng, vậy làm thế nào để có thể mua được nhà ở Hà Nội?

Trả lời câu hỏi này, ông Trần Ngọc Quang - Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, không phải hầu hết người lao động đều đủ toàn bộ tiền để mua ngay bất động sản.

“Nếu bạn có 700 triệu đồng, tôi cho rằng bạn phải tiếp cận các gói tín dụng của nhà nước hiện nay như gói 30.000 tỷ đồng, được vay tới 70% giá trị bất động sản, với mức lãi suất phù hợp. Với 700 triệu đồng, bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn với những chung cư ở mức độ tiêu chuẩn”, ông Quang nhấn mạnh. 

Cũng theo ông Quang, nhu cầu của người dân có sự thay đổi. Nếu đầu và giữa năm 2014 là sự lên ngôi của phân khúc nhà giá rẻ, giá bình dân thì đến cuối năm 2014, những sản phẩm có giá trên 30 triệu đồng/m2 cũng đã thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Nếu có 700 triệu đồng, vẫn nên tiếp cận các gói tín dung nếu muốn mua nhà (Ảnh minh họa).

Nếu có 700 triệu đồng, vẫn nên tiếp cận các gói tín dung nếu muốn mua nhà (Ảnh minh họa).

“Tôi cho rằng năm 2015 sẽ là năm của những phân khúc trung và cao cấp. Tất nhiên, điều đó sẽ chỉ diễn ra ở những dự án có vị trí tốt, tiến độ tốt và chủ đầu tư uy tín”, ông Quang nhấn mạnh.

Một vấn đề khác cũng khiến nhiều khách hàng quan tâm khi giá nhà đầu năm 2015 đã có sự tăng lên rõ rệt. 

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam cho rằng, việc tang giá này do nhiều nguyên nhân, trong đó, quy định mới về cách tính giá cũng khiến nhiều người lầm tưởng là giá nhà đang tăng lên. Nếu trước đây đa số tính theo tim tường, thì nay sẽ có thêm một cách tính nữa là theo thông thủy.

Với cả hai cách tính, tổng giá trị căn hộ không đổi, nhưng tính theo thông thủy mức giá sẽ tăng 6-10%

Thứ hai, lượng cầu hiện tại đang rất lớn, nhiều dự án có vị trí tốt, tiến độ thi công tốt, có lượng giao dịch rất tốt. Nguồn cầu ở Hà Nội rất lớn, do gia tăng dân số tự nhiên, dân số nhập cư vào Hà Nội (nhất là lao động tự do và lượng sinh viên lên Hà Nội học tập). Ngoài ra, còn lượng khách ở tỉnh ngoài mua nhà ở Hà Nội cũng rất nhiều. 

“Theo thống kê của chúng tôi có đến 50% khách hàng là khách ở tỉnh ngoài”, ông Toản nhấn mạnh.

Thứ ba, trước kia nhiều chủ đầu tư bán dưới giá thành, bây giờ cầu tốt họ sẽ tăng giá thành lên để có lợi nhuận.

“Việc tăng giá này sẽ thúc đẩy sự tham gia vào thị trường của các nhà đầu tư, còn các chủ đầu tư thì cũng sẽ có thêm lợi nhuận để đầu tư trở lại thị trường”, ông Toản nhấn mạnh.

Vì sao hàng loạt dự án đất nền Hà Nội vẫn găm hàng?

Hàng loạt dự án đất nền tại Hà Nội được chủ đầu tư rốt ráo triển khai hạ tầng, nhưng tại sao phần lớn doanh nghiệp vẫn găm hàng, chưa tính chuyện mở bán?

http://vtc.vn/lam-the-nao-so-huu-nha-ha-noi-voi-700-trieu-dong.1.546387.htm

Theo Châu Anh/VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiBất động sản